BHXH Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Mậu Tuất

26/01/2018 03:46 PM


Sáng 26/01, tại Hà Nội, nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, BHXH Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí cơ quan qua các thời kỳ. Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh chủ trì buổi gặp mặt.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt về phía BHXH Việt Nam có: Các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Nguyễn Minh Thảo, Phạm Lương Sơn, Đào Việt Ánh; và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc. Về phía các cán bộ hưu trí có: Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch HĐQL BHXH Việt Nam Hồ Tế; nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Huy Ban, Lê Bạch Hồng; nguyên Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Trưởng Ban liên lạc hưu trí BHXH Việt Nam Nguyễn Thành Xuyên; cùng đông đảo các cán bộ hưu trí cơ quan qua các thời kỳ...

Chia sẻ về những thành quả, nỗ lực mà BHXH Việt Nam đạt được trong năm qua, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cho biết, năm 2017 là năm mà Ngành BHXH đã có những bứt phá ngoạn mục với những dấu mốc quan trọng, nhận được sự ghi nhận của lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, và toàn xã hội.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh khẳng định, những thành tựu nổi bật mà Ngành đạt được trong năm qua là nhờ có sự động viên, khích lệ của những cán bộ hưu trí cơ quan qua các thời kỳ.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhận định: “Chúng ta đã thực hiện hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các mảng hoạt động nghiệp vụ, góp phần cải cách hành chính, tạo sự thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong giao dịch với cơ quan BHXH. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu trong việc đảm bảo an toàn quỹ BHXH, BHYT. Và với những nỗ lực của toàn Ngành trong công tác quản lý thu, triển khai hiệu quả chức năng thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BH thất nghiệp, BHYT, lần đầu tiên, sau nhiều năm, số nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của chúng ta giảm xuống dưới 3%. Đặc biệt trong đó, gần 50% số nợ là do tình trạng phá sản, chủ bỏ trốn của DN…”

“Đây là thành tựu chung của toàn Ngành, là minh chứng cho sự nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng phấn đấu của tập thể công chức, viên chức và NLĐ, trong đó, có sự động viên, khích lệ của những cán bộ hưu trí cơ quan qua các thời kỳ”, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh khẳng định.

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến tất cả các cán bộ hưu trí của Ngành; đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ hưu trí cơ quan tiếp tục đóng góp trí tuệ, đồng hành cùng tập thể công chức, viên chức và NLĐ Ngành BHXH nỗ lực hướng tới mục tiêu “Xây dựng Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân”, góp phần củng cố nền an sinh xã hội nước nhà ngày một bền vững.

Thông tin về tình hình công tác của Ban Liên lạc hưu trí BHXH Việt Nam trong năm qua, nguyên Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Liên lạc Nguyễn Thành Xuyên chia sẻ, hiện Ban Liên lạc có 154 cán bộ hưu trí, các thành viên luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; luôn nêu cao tinh thần “Sống vui, sống khỏe, sống có ích” tại gia đình và cộng đồng. Năm 2017, Ban Liên lạc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tri ân các anh hùng, liệt sỹ; hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt tỉnh Quảng Bình;… với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các cán bộ hưu trí.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch HĐQL BHXH Việt Nam Hồ Tế cùng Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh tặng hoa mừng thọ 10 cán bộ hưu trí cao tuổi.

Bày tỏ sự vui mừng, tự hào trước những kết quả ấn tượng mà Ngành BHXH đã đạt được, Trưởng Ban Liên lạc Nguyễn Thành Xuyên cho biết, các cán bộ hưu trí cơ quan luôn dõi theo mọi hoạt động của Ngành; đồng thời cũng thường xuyên chia sẻ, trao đổi, đóng góp ý kiến về chuyên môn, nghiệp vụ tới lãnh đạo Ngành và các đơn vị trong cơ quan. Nhân dịp này, Trưởng Ban Liên lạc Nguyễn Thành Xuyên cũng đề nghị Lãnh đạo BHXH Việt Nam tiếp tục quan tâm, và chỉ đạo về mặt tổ chức để sớm hoàn thiện bộ máy Ban Liên lạc hưu trí cơ quan tại các địa phương; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cho cán bộ hưu trí toàn Ngành.

Trong không khí đầm ấm, vui vẻ tại buổi gặp mặt, Ban Liên lạc hưu trí và lãnh đạo BHXH Việt Nam cũng đã tổ chức mừng thọ cho 10 cán bộ hưu trí cao tuổi./.

Trọng Nguyễn