Mang Tết ấm đến với người có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lạng Sơn

27/01/2024 09:23 PM


Tiếp nối hành trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 - mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn”, trong 02 ngày 26-27/01/2024, thay mặt BHXH Việt Nam, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam đã trao tặng thẻ 40 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, phối hợp với Chi đoàn BHXH các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hưng Yên tổ chức Chương trình Xuân tình nguyện năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Những tấm thẻ BHYT được trao tặng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn

Tham dự Chương trình, có Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Điệp; đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Lạng Sơn; đoàn viên thuộc Đoàn TNCQ BHXH Việt Nam, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hưng Yên.

Chia sẻ tại Chương trình, Bí thư Đoàn TNCQ BHXH Việt Nam Đào Đình Xuân cho biết, với mong muốn lan tỏa chính sách nhân văn, ưu việt của Đảng, Nhà nước đến đông đảo Nhân dân; huy động sự tham gia sâu rộng của nhiều nhà tài trợ, nhằm hỗ trợ để người có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống khi về già, người dân chẳng may ốm đau bệnh tật được chăm sóc sức khỏe thông qua BHYT, không có nguy cơ bị “nghèo hóa” vì bệnh tật, năm 2023, ngành BHXH Việt Nam tiếp tục phát động Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và nhận được sự chung tay của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Theo đó, đã có trên 8.000 sổ BHXH, gần 122 nghìn thẻ BHYT tương ứng với tổng số tiền 26,7 tỷ đồng được trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Riêng tại tỉnh Lạng Sơn, tính cả nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh, đã có 870 thẻ BHYT được trao tặng người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó huyện Văn Lãng được phân bổ 40 thẻ BHYT. Đây là những trường hợp thực sự khó khăn, đã được các cấp uỷ, chính quyền địa phương rà soát, lập danh sách đề nghị tặng sổ BHXH, thẻ BHYT. 

Đại diện chính quyền huyện Văn Lãng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của ngành BHXH Việt Nam và nhà tài trợ đã chung tay thực hiện an sinh xã hội bằng những tấm thẻ BHYT nghĩa tình. Đồng thời khẳng định, đây là những món quà, là sự quan tâm, giúp đỡ để người dân có điều kiện được tham gia và thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước.

Đoàn TNCQ BHXH Việt Nam phối hợp các đơn vị tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Nhân dịp này, Đoàn đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ (tại xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn). Đồng thời, tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID tại xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Cùng với đó, trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao kinh phí xây dựng “Thắp sáng đường thôn, đường cờ tổ quốc” tại thôn Bản Giếng, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình. Công trình được triển khai với tổng chiều dài 1km với 18 bóng đèn năng lượng mặt trời. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong khuôn khổ Chương trình, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma, tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, trao tặng 15 triệu đồng kinh phí hỗ trợ Chương trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới” nhằm góp phần giúp các chiến sĩ thuận lợi trong việc tuần tra biên giới và giúp người dân khu vực biên giới đi làm về vào buổi tối được an toàn hơn./.

PV