Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam tiếp tục hỗ trợ xã Linh Thông giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội

22/01/2024 02:03 PM


Sáng 22/01/2024, Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động hỗ trợ xã Linh Thông (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) trong công tác giảm nghèo bền vững năm 2023 và triển khai các hoạt động năm 2024.

Trao tặng 20 sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Báo cáo tại Hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phụ trách công tác dân vận, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (BHXH Việt Nam) Nguyễn Hữu Thành cho biết, ngày 25/8/2022, Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam và Huyện ủy Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên ký Biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ xã Linh Thông, huyện Định hóa, tỉnh Thái nguyên trong công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022-2025. Biên bản ghi nhớ tập trung về việc kết nối, hỗ trợ xã Linh Thông, trong công tác giảm nghèo. Mục tiêu chung tay cùng địa phương triển khai có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững; cổ vũ, động viên tinh thần tương thân, tương ái, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng chương trình nông thôn mới của địa phương. Đồng thời, hai bên triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực, hiệu quả hỗ trợ xã Linh Thông, qua đó phát huy được sức mạnh tổng hợp của các Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam trong việc tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ, gắn với thực hiện hiệu quả công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội của đất nước.

Theo đó, năm 2023, Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam đã phối hợp với Huyện ủy Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hỗ trợ xã Linh Thông như:

Trao tặng 20 suất quà tết (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình có công với cách mạng nhân dịp tết Quý Mão; Hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 công trình đường điện chiếu sáng nông thôn (tại Thôn Tân Vàng và Cóc Mooc) với tổng kinh phí 50 triệu đồng; Trao tặng 10 xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi với tổng giá trị 15 triệu đồng; Hỗ trợ kinh phí xây dựng đường dân sinh cho xóm Nà Chát, xã Linh Thông với tổng giá trị 50 triệu đồng; Tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn; Tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương hoàn thiện việc xây dựng 05 căn nhà tình nghĩa; Tổ chức sơ kết 01 năm công tác phối hợp với Huyện ủy Định Hóa trong công tác giảm nghèo bền vững và triển khai các hoạt động "Tết ấm yêu thương năm 2023" tại xã Linh Thông.

Trao tặng 50 suất quà tết cho các gia đình có công cách mạng, người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Qua những hoạt động nêu trên đã lan tỏa hiệu ứng tích cực tới toàn thể người dân trên địa bàn xã Linh Thông hăng hái thi đua lao động, sản xuất để vươn lên phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh; tăng cường tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo theo đúng định hướng tại Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 23/6/2021 của Ban Bí thư đã nêu.

Năm 2024, Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Huyện ủy Định Hóa để xây dựng các chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ xã Linh Thông trong công tác giảm nghèo bền vững năm 2024. Theo đó, tổ chức 01 chương trình khám, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tại xã Linh Thông, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Thực hiện hỗ trợ kinh phí xây dựng 01-02 công trình dân sinh phục vụ cho nhân dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục tổ chức các hoạt động trao tặng sổ BHXH, Thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp chào đón năm học mới. Trao tặng kinh phí hỗ trợ trang bị bàn ghế cho hội trường nhà văn hóa UBND xã Linh Thông. Cùng với đó, tổ chức một số hoạt động thiện nguyện khác trên cơ sở thống nhất với chính quyền địa phương.

Trao tặng kinh phí triển khai chương trình đường điện chiếu sáng nông thôn

Trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, động viên kịp thời của Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Linh Thông, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Linh Thông Lưu Viết Viên mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ để người dân có hoàn cảnh khó khăn được tham gia BHXH, BHYT, hỗ trợ về nhà ở …để giúp xã Linh Thông nâng cao hơn nữa một số chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Quốc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam đã tóm lược một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội của Ngành BHXH Việt Nam trong năm 2023. Trong năm 2023, các chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT, BHTN đều tăng so với cùng kỳ và vượt chỉ tiêu đề ra; việc giải quyết, chi trả chế độ, chính sách BHXH, BHTN luôn được đảm bảo đầy đủ, kịp thời tới từng người tham gia, thụ hưởng, qua đó đã góp phần hỗ trợ ổn định cuộc sống của người lao động được Chính phủ và các Bộ, ngành đánh giá cao; quản lý và sử dụng quỹ BHXH, BHYT theo đúng quy định của pháp luật; tăng cường cải cách TTHC, đẩy mạnh chuyển đổi số, thực hiện nghiêm và hoàn thành đúng kế hoạch theo nội dung Đề án 06 của Chính phủ,…

Trao tặng kinh phí hỗ trợ trang bị bàn ghế hội trường UBND xã Linh Thông

Đồng chí Vũ Quốc Tuấn cũng chúc mừng xã Linh Thông đã “cán đích” nông thông mới. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Huyện ủy, UBND huyện Định Hóa, chia sẻ thông tin về tình hình, nguyện vọng của chính quyền địa phương xã Linh Thông để triển khai các hoạt động hỗ trợ kịp thời. Nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc, mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn, đồng chí gửi lời chúc tới toàn thể đại biểu tham dự Hội nghị cùng toàn thể bà con nhân dân xã Linh Thông luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Trao tặng 50 sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Cũng nhân dịp này, Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam đã trao tặng 50 suất quà tết cho các gia đình có công cách mạng, người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, trao tặng 20 sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, đại diện Chi bộ Vụ Tài chính - Kế toán trao tặng kinh phí triển khai chương trình đường điện chiếu sáng nông thôn; đại diện 03 Chi bộ: Vụ Tổ chức cán bộ; Vụ Thanh tra - Kiểm tra; Vụ Kiểm toán nội bộ trao tặng kinh phí hỗ trợ trang bị bàn ghế hội trường UBND xã Linh Thông.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam đã trao tặng 50 sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

31 sổ BHXH đã được trao tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

*** Cùng ngày 22/01/2024, Thay mặt BHXH Việt Nam, Đoàn công tác của Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam đã trao tặng 31 sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn do BHXH Việt Nam phát động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam Vũ Quốc Tuấn bày tỏ mong muốn, ngày càng có nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn được tham gia và thụ hưởng chính sách an sinh xã hội nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước ta.