Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT đến những người có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thanh Hóa

13/01/2024 03:30 PM


Sáng 13/01/2024, trong khuôn khổ Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn” cuả BHXH Việt Nam, 450 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã được trao tặng những tấm thẻ BHYT, sổ BHXH.

Đồng chí Đào Đình Xuân, Bí thư Đoàn TNCQ BHXH Việt Nam trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho các hoàn cảnh khó khăn 

Theo đó, tại trụ sở UBND phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn, thay mặt BHXH Việt Nam, Bí thư Đoàn TNCQ BHXH Việt Nam Đào Đình Xuân cùng đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn và các nhà tài trợ đã trao tặng 10 sổ BHXH và 20 thẻ BHYT đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong tổng số 450 người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT qua Chương trình của BHXH Việt Nam. Số sổ BHXH, thẻ BHYT còn lại sẽ được BHXH tỉnh Thanh Hóa tiếp tục trao tặng đến tận tay người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chương trình, đồng chí Đào Đình Xuân cho biết, với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội với Chương trình, để ngày càng có nhiều người lao động được tham gia BHXH, nhiều người dân được chăm sóc sức khỏe bằng BHYT, ngày 29/11/2023 BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch tổ chức chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn.

Thực hiện Chương trình, ở Trung ương, BHXH Việt Nam đã chủ động kết nối với 7 doanh nghiệp ở khối Trung ương (Ngân hàng Agribank, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng MB, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam VnPost và Tổng Công ty Bảo hiểm PVI) kêu gọi đồng hành, chung tay thực hiện Chương trình đầy nhân văn này. Đến nay, đã tiếp nhận đăng ký tài trợ của 7 đơn vị với 2.575 sổ BHXH, 19.527 thẻ BHYT được trao tặng với tổng số tiền là trên 13,3 tỷ đồng.

Tại các địa phương, BHXH các tỉnh, thành phố đã đồng loạt triển khai chương trình với nhiều giải pháp linh hoạt và sáng tạo, huy động sự vào cuộc của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn cùng chung tay thực hiện Chương trình với gần 4.000 sổ BHXH, trên 88.000 thẻ BHYT được trao tặng với số tiền trên 7,2 tỷ đồng. Chương trình mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn tại các địa phương đã huy động được hơn 1.000 suất quà với số tiền gần 600 triệu đồng, đưa tổng số tiền huy động được ở cả Trung ương và địa phương là hơn 22 tỷ đồng.

Là một trong những hoàn cảnh khó khăn được BHXH Việt Nam trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trong dịp này, anh Lê Công Hạnh (Phường Hải Ninh) xúc động chia sẻ “thay mặt bà con, tôi xin gửi lời cảm ơn đến ngành BHXH Việt Nam và các đơn vị tài trợ đã trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân. Đây là món quà giúp bà con nhân dân chúng tôi yên tâm, tin tưởng vào chính sách BHXH, BHYT của Nhà nước, giúp chúng tôi có thêm nguồn động lực yên tâm trong cuộc sống”.

Trước nghĩa cử cao đẹp của ngành BHXH Việt Nam và các nhà tài trợ, đồng chí Mai Sỹ Lân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, thay mặt lãnh đạo chính quyền và nhân dân địa phương cho biết, việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị đối với người dân tại địa phương nói riêng và trên cả nước nói chung, qua đó, giúp người dân có điều kiện tốt hơn trong chăm sóc sức khỏe và thụ hưởng chính sách an sinh xã hội nhân văn của Đảng và Nhà nước ta.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Mai Sỹ Lân bày tỏ lời cảm ơn đến ngành BHXH Việt Nam, các đơn vị tài trợ đã quan tâm đến địa phương và mong muốn thời gian tới bà con nhân dân trên đị bàn thị xã sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đơn của các cơ quan, đơn vị.

*Trong chuyến công tác tại tỉnh Thanh Hóa, chiều 13/01, Đoàn TNCQ BHXH Việt Nam tiếp tục phối hợp với Đoàn TN ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tổ chức Chương trình Xuân tình nguyện năm 2024 với triển hoạt động ý nghĩa trên địa bàn huyện Thường Xuân và huyện Như Xuân./.