“Tặng thẻ BHYT, chia sẻ khó khăn”

12/01/2021 10:28 AM


Là thông điệp từ Chương trình tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị, doanh nghiệp, cấp ủy chính quyền địa phương. Trong thời gian qua, BHXH tỉnh đã huy động sự chung tay, góp sức hỗ trợ của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh cùng và các nhà hảo tâm với tổng số 1.487 thẻ BHYT, trị giá hơn 433 triệu đồng.

Trong 02 ngày 07, 08/01/2021, 837 thẻ BHYT đã được trao tận tay người dân tại 06 xã, phường (Long Phước, Tân Hưng, Hòa Long, Phước Trung, Kim Dinh, Phước Hưng).

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Đặng Hồng Tuấn trao tặng thẻ BHYT cho người dân xã Tân Hưng

Theo Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Đặng Hồng Tuấn, BHYT là một trong những chính sách được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, là chính sách an sinh xã hội quan trọng vì mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Mỗi tấm thẻ BHYT tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng ý nghĩa vô cũng to lớn, thiết thực đối với người dân, nhất là người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây được xem là “bùa hộ mệnh” của bản thân người dân và gia đình; giúp giảm gánh nặng tài chính khi không may bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn..., đặc biệt là các bệnh nặng, phải điều trị lâu dài. Mỗi năm cơ quan BHXH thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT khoảng 1.000 tỷ đồng cho khoảng 3 triệu lượt người khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Những tấm thẻ BHYT được trao tặng là sự hỗ trợ ban đầu nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Việc tặng thẻ BHYT sẽ góp phần lan tỏa hiệu quả chính sách, từ đó các cấp ngành, cộng đồng tiếp tục cùng với cơ quan BHXH tuyên truyền, vận động người dân chủ động, tích cực tham gia BHYT.

Chương trình tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động nhân văn, không chỉ giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; mà còn góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thời gian tới, BHXH các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho người dân tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Vũ Thị Mai