Mở rộng mạng lưới an sinh xã hội của Nigeria
09/04/2025 03:42 PM
Hiện tại bài viết chưa được cập nhật nội dung Âm thanh. Xin cảm ơn.
Trong một động thái chiến lược nhằm mở rộng mạng lưới an sinh xã hội của Nigeria, Quỹ Ủy thác BHXH Nigeria (NSITF) đã công bố mối quan hệ đối tác với Liên đoàn nhà báo Nigeria (NUJ). Quan hệ hợp tác này nhằm mục đích nâng cao nhận thức của công chúng về Chương trình bồi thường cho người lao động (NLĐ) và các lợi ích của chương trình này, đảm bảo rằng nhiều người dân Nigeria hơn được hưởng chương trình BHXH của đất nước.
Ảnh minh họa
Quan hệ đối tác này cũng tập trung vào việc đưa những người lao động từ nền kinh tế phi chính thức, một bộ phận đáng kể trong lực lượng lao động của Nigeria, vào chương trình BHXH của NSITF. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo rằng nhiều NLĐ hơn, bất kể thuộc lĩnh vực nào, đều được hưởng lợi từ mạng lưới an sinh do chương trình bồi thường cho NLĐ cung cấp.
Ông Olawaseun Faleye, Tổng giám đốc NSITF, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn tại nơi làm việc và việc tuân thủ chương trình. Ông đặc biệt kêu gọi các nhà báo đấu tranh cho những vấn đề này và cân nhắc đến những rủi ro cao liên quan đến nghề nghiệp của họ. Ông cũng đánh giá cao vai trò quan trọng của các nhà báo trong việc phổ biến thông tin, nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề chính như bồi thường và an toàn cho người lao động.
Theo ông, việc mở rộng chương trình để bao gồm cả người lao động từ nền kinh tế phi chính thức là một lĩnh vực trọng tâm của NSITF. NSITF đang có kế hoạch hợp tác với NUJ FCT để triển khai các chiến dịch nâng cao nhận thức, cung cấp đào tạo về an toàn tại nơi làm việc và tiến hành đánh giá rủi ro ở cả khu vực chính thức và phi chính thức. Quỹ cũng đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình thanh toán các yêu cầu bồi thường, giúp những người đóng góp và gia đình họ dễ dàng tiếp cận các quyền lợi hơn. Đồng thời đơn giản hóa quy trình đăng ký để đưa nhiều người hơn vào chương trình này.
Giám đốc điều hành NSITF cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các quan hệ đối tác như quan hệ đối tác với NUJ, giúp Quỹ mở rộng phạm vi hoạt động. Ông nhấn mạnh sự tôn trọng lẫn nhau và minh bạch là nền tảng cho sự hợp tác.
Trước đó, Grace Ike, Chủ tịch Hội đồng FCT của NUJ, đã cảm ơn NSITF vì nỗ lực của tổ chức này trong việc cung cấp mạng lưới an sinh xã hội cho người lao động Nigeria. Bà bày tỏ mong muốn hợp tác với NSITF để giáo dục người sử dụng lao động và người lao động về các quyền và trách nhiệm của họ theo ECS.
Các đại diện của NUJ cũng đề xuất các chiến dịch nâng cao nhận thức chung của công chúng và các sáng kiến truyền thông để nâng cao khả năng hiển thị của các dịch vụ của NSITF.
Hoài Liên
Chi tiết >>
Video: HĐQL BHXH họp thường kỳ quý I/2025 quyết ...
Video: Kỷ niệm 30 năm thành lập ngành BHXH Việt ...
10 kết quả nổi bật ngành BHXH Việt Nam năm 2024
Bưu điện Việt Nam đồng hành cùng BHXH Việt Nam tiên phong ...
BHXH Việt Nam hướng dẫn triển khai hợp đồng ủy quyền thu ...
Công bố Quyêt định của Giám đốc BHXH Việt Nam về công tác ...
BHXH khu vực VII (Nghệ An): Tinh gọn bộ máy - Quyết liệt ...
BHXH Việt Nam công bố các quyết định về công tác cán bộ tại ...
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng thông tin của BHXH Việt Nam?
Bạn có hài lòng với nội dung thông tin cung cấp trên Cổng thông tin BHXH Việt Nam?