Ấm áp và ý nghĩa Chương trình: “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng 2023”

11/03/2023 08:12 PM


Ngày 10/3, hòa chung với không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trong Tháng Thanh niên, Chi đoàn Trung tâm Truyền thông (BHXH Việt Nam) đã chủ trì và phối hợp với Chi đoàn Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Chi đoàn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (Ban Tuyên giáo Trung ương) cùng Chi đoàn BHXH tỉnh Lào Cai và đoàn cơ sở Sở LĐTBXH tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng 2023” trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tham dự Chương trình có ông Nguyễn Hòa Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam; Ông Phạm Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Trợ giúp đột xuất, Cục Bảo trợ xã hội, Bộ LĐ, TB & XH; Ông Vũ Khắc Kiên – Trưởng ban Tiếng nước ngoài, Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam; Ông Vũ Văn Chức – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam. Về phía tỉnh Lào Cai có bà Đinh Thị Hưng – Giám đốc Sở LĐTBXH; ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên của các chi đoàn tham gia.
Cụ thể, tại trụ sở UBND xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, Liên chi đoàn đã thăm hỏi và trao tặng 10 cuốn sổ BHXH, 15 thẻ BHYT, 15 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 

Ông Nguyễn Hòa Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại chương trình tình nguyện, ông Nguyễn Hòa Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông (BHXH Việt Nam) cho biết, chương trình tình nguyện hôm nay thể hiện tinh thần xung kích của các Đoàn viên thanh niên và cộng đồng xã hội qua việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

“Chúng tôi mong rằng đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già. Mong người dân được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân” – ông Nguyễn Hòa Bình chia sẻ.
Ông Nguyễn Hòa Bình mong muốn người dân tiếp tục tham gia BHXH, BHYT khi không còn được hỗ trợ, đồng thời chủ động chia sẻ về ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT để vận động người thân, cộng đồng tích cực tham gia nhằm đảm bảo cuộc sống khi về già và có điều kiện được chăm sóc sức khỏe cho bản thân.
Thay mặt chính quyền địa phương và bà con xã Sơn Hà, ông Hoàng Mạnh Phúc - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đã bày tỏ sự phấn khởi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các lãnh đạo và tập thể Liên chi Đoàn đã dành sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời đến bà con nhân dân nơi đây. Thông qua cuốn sổ BHXH, thẻ BHYT và các phần quà được trao tặng ngày hôm nay sẽ góp phần tạo sự an tâm, tin tưởng sâu sắc của người dân đối với các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Ông Hoàng Mạnh Phúc đề nghị, bên cạnh việc triển khai các hoạt động thiện nguyện trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, thời gian tới cần tiếp tục có những hoạt động thiết thực hơn nữa để hỗ trợ tối đa cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn cảnh Chương trình: “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng 2023”.

Là một trong những người được tặng sổ BHXH, anh Nguyễn Minh Hưng (xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng) cho biết, đã biết đến lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện qua báo đài, tuy nhiên kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn nên chưa có điều kiện tham gia. Nay được hỗ trợ 1 năm tham gia, anh thấy rất vui. “Đây là động lực ban đầu để tôi thêm quyết tâm tiết kiệm, chuẩn bị điều kiện tham gia chính sách này trong thời gian tới” - anh Hưng tâm sự.
Với tấm thẻ BHYT được tặng, cô Đỗ Thị Duyên bày tỏ vui mừng vì sẽ có điều kiện để chăm sóc sức khỏe bản thân thường xuyên hơn trong thời gian tới. “Tôi thấy Chương trình rất ý nghĩa, hữu ích với người có hoàn cảnh khó khăn. Mong Chương trình ngày càng lan tỏa để hỗ trợ, tạo động lực cho nhiều người dân biết và tham gia các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước” - cô Duyên chia sẻ.
*** Cùng ngày, tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai, Liên chi đoàn đã ân cần thăm hỏi, khích lệ và trao tặng 20 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, 3 phần quà cho các em bị tim bẩm sinh.
Tại chương trình, bà Giàng Thị Thu - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai đã thay mặt Ban lãnh đạo Trung tâm cảm ơn Liên chi đoàn đã dành sự quan tâm, chia sẻ đến các em nhỏ tại đây. Trung tâm Công tác xã hội tỉnh hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc 62 trẻ mồ côi, 30 người khuyết tật, 10 người cao tuổi không nơi nương tựa. Đây đều là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, éo le cần sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của xã hội. “ Chương trình tình nguyện ngày hôm nay là hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái” của các Đoàn viên thanh niên cũng như của cộng đồng đối với các em nhỏ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại trung tâm, giúp các em tự tin và có nghị lực vươn lên trong cuộc sống” - bà Giàng Thị Thu chia sẻ.
*** Cũng trong khuôn khổ chương trình, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai, Liên chi đoàn đã động viên và trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.
Thời gian tới, Đoàn thanh niên Trung tâm Truyền thông tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động của Đoàn, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực để mỗi đoàn viên thanh niên phải thật sự đóng vai trò nòng cốt, đi đầu trong các hoạt động của Ngành, thực hiện xuất sắc moi nhiệm vụ, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Một số hình ảnh tại chương trình tình nguyện:

PV