BHXH tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ngân hàng Vietcombank trao tặng 1.342 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

05/03/2021 03:44 PM


Hiện nay, trên toàn tỉnh Đắk Nông có 557.118 người dân tham gia BHYT đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 90% dân số. Với đặc thù là một tỉnh miền núi có điều kiện kinh tế -xã hội còn nhiều khó khăn, những năm qua cùng với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, ngành và đồng lòng của nhân dân đã giúp Đắk Nông đổi mới, đời sống người dân trên địa bàn ngày càng được cải thiện...

Tuy nhiên bên cạnh phần lớn người dân có thu nhập ổn định, thì cũng còn một số hộ dân có hoàn cảnh thật sự khó khăn không có điều kiện chăm sóc sức khoẻ mà đây lại chính là những người thường xuyên đối mặt với bệnh tật, rủi ro sức khỏe lớn. BHXH tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ngân hàng Vietcombank trao tặng 1.342 thẻ BHYT với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tham gia BHYT tại 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Ngân hàng Vietcombank trao tặng 1 tỷ đồng tiền mua thẻ BHYT cho BHXH tỉnh Đắk Nông.

Chương trình tặng thẻ BHYT đã được bà con nhân dân trên ủng hộ, hoan nghênh. Anh Y Tuyên, đang sinh sống tại thôn 5, phường Nghĩa Tân đại diện cho người dân được tặng thẻ BHYT chia sẻ “tôi rất cảm kích khi được tặng thẻ BHYT, tặng gạo tặng tiền thì tiêu cũng hết nhưng có thẻ BHYT thì lỡ ốm đau không phải lo, đi khám bệnh cũng không mất nhiều tiền, nhờ vậy tôi và gia đình có thêm động lực để yên tâm làm ăn để ổn định cuộc sống”.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, PCT UBND tỉnh Đắk Nông đến tham dự và trao tặng thẻ BHYT cho người dân.

Ông Nguyễn Khắc Tuấn – Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Nông cho biết: “Chương trình Tặng thẻ BHYT – Chia sẻ khó khăn" là một trong những hoạt động xã hội tình nghĩa mang nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp giảm bớt gánh nặng chi phí khám chữa bệnh của người dân có hoàn cảnh khó khăn khi đi khám, chữa bệnh; đồng thời tạo điều kiện để bà con được thụ hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe của Nhà nước. Qua đó, góp phần giúp những người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh ổn định kinh tế và yên tâm xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn..."

Ông Tuấn cũng bày tỏ hy vọng, qua chương trình sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta để ngày càng có nhiều nhà tài trợ, hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh thật sự khó khăn trên địa bàn để người dân khó khăn vẫn được tiếp cận và chăm sóc toàn diện về sức khỏe từ đấy có động lực để nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

 

Hoàng Ngân