Thừa Thiên Huế thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua ngân hàng

20/11/2020 09:00 AM


Chiều ngày 19/11/2020, BHXH Thừa Thiên Huế và Ngân hàng Vietcombank Huế tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp chi trả lương hưu và các khoản trợ cấp BHXH qua thẻ Vietcombank connect 24 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo quy chế phối hợp, BHXH tỉnh cung cấp danh sách người hưởng lương hưu và BHXH hàng tháng đang nhận tiền mặt, hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngân hàng Vietcombank tiếp xúc, tư vấn trực tiếp đến từng đối tượng. Phía ngân hàng sẽ đẩy mạnh truyền thông, vận động người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH mở tài khoản thanh toán, chi trả qua thẻ Vietcombanh connect 24, đồng thời cung cấp các chính sách, dịch vụ tốt nhất nhằm thu hút khách hàng lựa chọn nhận lương hưu và trợ cấp BHXH qua thẻ ATM.

Thời gian qua, song song với hình thức chi trả bằng tiền mặt, BHXH Thừa Thiên Huế đã đẩy mạnh phương thức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hàng tháng qua tài khoản thẻ ATM. Tháng 11/2020, cơ quan BHXH tỉnh đã phối hợp với các ngân hàng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho 10.461 người hưởng với số tiền xấp xỉ 60 tỷ đồng.

Phương thức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng không dùng tiền mặt không chỉ kịp thời, nhanh chóng mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian cho người thụ hưởng. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc chi trả qua tài khoản thẻ ATM đã giúp người hưởng hạn chế đi lại, tiếp xúc, bảo đảm được an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Về phía cơ quan BHXH, việc tổ chức thực hiện phương thức này bảo đảm mục tiêu an toàn tiền mặt, giảm bớt áp lực, thời gian trong tổ chức chi trả./.