Phát triển người tham gia BHXH tự nguyện từ mô hình Câu lạc bộ “Vườn rau an sinh”

15/10/2020 11:37 AM


BHXH huyện Thạch Hà vừa phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Vườn rau an sinh tại xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là một hình thức hoạt động xã hội tự nguyện nhằm tập hợp đông đảo các thành viên cùng nguyện vọng tiết kiệm thu nhập từ sản xuất vườn, rau củ quả để tham gia đóng BHXH tự nguyện, tích lũy cho tuổi già; đồng thời tạo diễn đàn để các hội viên, phụ nữ và các thành viên khác trong gia đình trao đổi, chia sẻ các kiến thức về sản xuất vườn có hiệu quả kinh tế, giúp nhau vay vốn, hỗ trợ liên kết, bao tiêu sản phẩm.

Chị Bùi Thị Hoa - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Tượng Sơn chia sẻ: Từ đầu năm 2020 đến nay, qua mô hình câu lạc bộ nhiều chị em phụ nữ đã tích lũy một phần kinh phí từ nguồn thu nhập bán rau, củ, quả tại các vườn hộ để tham gia đóng BHXH tự nguyện cho bản thân, cho chồng con.

Bước đầu, Câu lạc bộ Vườn rau an sinh có 20 thành viên là các hội viên hội phụ nữ xã Tượng Sơn do chị Trần Thị Thu Hà làm Chủ tịch. 20 người này cũng chính là 20 tuyên truyền viên tích cực, từng bước mở rộng quy mô và nhân rộng mô hình này./.

Thảo Khang