Lan tỏa chính sách BHXH, BHYT từ Hội thi Nông dân với chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

16/11/2023 09:02 AM


Nằm trong Chương trình phối hợp năm 2023, ngày 14/11/2023, tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, BHXH Việt Nam phối hợp Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội thi Nông dân với chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2023.

Tham dự Hội thi có đồng chí Lò Trung Kiên - Phó trưởng Ban Xã Hội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Lê Thị Lan Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam; đồng chí Võ Văn Dũng - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo; đồng chí Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Thị Dung - Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Lãnh đạo các Ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội đoàn thể cấp huyện; BHXH, Hội Nông dân huyện; đại diện Đảng ủy các xã Nam Sơn, Bài Sơn, Đông Sơn, Thịnh Sơn và Thượng Sơn. Đặc biệt, Hội thi có sự tham gia của 5 đội thi và các cổ động viên là hội viên, nông dân của 5 xã thuộc huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu tham dự Hội thi.

Hội thi Nông dân với chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2023 được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa với sự tham gia của 05 đội thi đến từ Hội Nông dân xã Nam Sơn, Bài Sơn, Đông Sơn, Thịnh Sơn và Thượng Sơn huyện Đô Lương. Các đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi: Tự giới thiệu, Trắc nghiệm và Tiểu phẩm sân khấu.

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, đồng chí Nguyễn Công An - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi khẳng định tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội; việc tham gia BHXH, BHYT không chỉ vì lợi ích bản thân mà còn góp phần vì mục tiêu an sinh xã hội. Đảng và Nhà nước ta quan tâm tới Nhân dân thông qua chính sách BHXH, BHYT. Đối với người nông dân, người lao động tự do, chính sách BHXH tự nguyện đã trở thành chỗ dựa vững chắc; BHYT là chiếc phao cứu sinh cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, giúp người dân thoát khỏi nghèo đói. Hội thi là dịp để lan tỏa chính sách BHXH, BHYT đặc biệt là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với đông đảo bà con nông dân; góp phần nâng cao nhận thức của người dân, từ đó tự giác tham gia và vận động người thân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo chế độ an sinh xã hội. Sau Hội thi, các thành viên, đội tuyển tham gia Hội thi cần phát huy vai trò của mình trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia BHXH, BHYT; góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động.

Nhiều thông điệp ý nghĩa về chính sách BHXH, BHYT được lan tỏa tại Hội thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, tinh thần thi đấu đầy trách nhiệm và sự cổ vũ động viên nhiệt tình từ đông đảo cổ động viên, 05 đội thi đã hoàn thành các phần thi của mình một cách xuất sắc. Các đội thi nắm vững kiến thức về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nhanh chóng vượt qua phần thi kiến thức. Đặc biệt, phần thi Tự giới thiệu và Tiểu phẩm sân khấu được các đội đầu tư nghiên cứu, xây dựng kịch bản, tập luyện. Mỗi đội thi đã mang đến cho Hội thi những phong cách, những nét đặc sắc riêng; góp phần quan trọng làm nên sự thành công của Hội thi.

Những thông điệp ý nghĩa về chính sách BHXH, BHYT đã được lan tỏa tại Hội thi: BHYT – Tấm thẻ vàng chăm sóc sức khỏe nhân dân; BHXH, BHYT – Trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội; Tham gia BHXH tự nguyện, BHYT là bảo vệ cuộc sống của mỗi gia đình; BHXH tự nguyện – Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà; BHXH tự nguyện – Chỗ dựa vững chắc cho người Nông dân; Vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, chúng ta hãy cùng nhau tham gia BHYT..

Ban Tổ chức Hội thi trao Giải cho các thí sinh xuất sắc tham dự.

Xen giữa các phần thi của các đội tuyển là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và phần giao lưu với khán giả. Các phần quà đã được trao tặng cho những khán giả trả lời đúng các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho Đội Thượng Sơn, Giải Nhì cho đội Thịnh Sơn, Giải Ba cho đội Nam Sơn và 02 Giải Khuyến khích cho đội Bài Sơn và Đông Sơn.

Phan Liên - Lê Hải