Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội

14/09/2023 11:09 AM


Sáng 14/9, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc đến đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội đêm 12/9, đang điều trị tại bệnh viện Xanh Pôn.

Hiện, Bệnh viện Xanh Pôn đang điều trị cho 4 người bị thương trong vụ việc. Tại các phòng điều trị, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát của các gia đình; động viên các bệnh nhân ổn định tâm lý, sớm bình phục.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ người bị thương

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, BHXH Việt Nam đã và đang chủ động phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh tạo mọi điều kiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật… để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân nên người bị thương hoàn toàn có thể yên tâm điều trị.

Trước đó, ngay sau khi nắm được thông tin vụ cháy, ngày 13/9, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký Công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP gửi BHXH thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai công tác hỗ trợ các gia định bị nạn mức 3 triệu đồng với 1 người mất và 2 triệu đồng với 1 người bị thương. Số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của Ngành do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành đóng góp.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng chỉ đạo Giám đốc BHXH TP.Hà Nội khẩn trương, tập trung thực hiện các nội dung phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh hỗ trợ điều trị người bị thương và giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia BHXH là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ người bị thương

Ông Phan Văn Mến - Giám đốc BHXH TP.Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Ngành, BHXH Thành phố đã khẩn trương thống kê các nạn nhân trong vụ việc, cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tại nhà riêng và các bệnh viện. Tính đến sáng nay, BHXH Thành phố đã thực hiện việc hỗ trợ đến 104 trường hợp và đang tiếp tục nắm bắt thông tin để tiếp tục có sự động viên, hỗ trợ kịp thời.

Chiều cùng ngày, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103, thay lãnh đạo Ngành, Tổng giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã có vòng hoa và dành phút tưởng niệm đến 3 người mất trong vụ hoả hoạn. Đây là 3 người trong một gia đình, trong đó một người là quân nhân.

Chia sẻ với nỗi đau tột cùng của thân nhân những người bị nạn, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, ngay khi nắm được thông tin vụ việc, BHXH Việt Nam đã rà soát, thu thập thông tin để kịp thời giải quyết chế độ tử tuất và mai táng phí theo quy định cho những người bị nạn đã và đang tham gia BHXH, với mong muốn góp phần hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong lúc khó khăn nhất.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh thăm hỏi chiến sĩ bị thương trong quá trình cứu hộ, cứu nạn

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh, vụ hoả hoạn đã gây ra hậu quả rất nghiệm trọng, là điều không ai mong muốn, cũng như nhiều những rủi ro khác trong cuộc sống luôn bất ngờ và khó lường, vì vậy, chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước được triển khai, thực hiện sẽ luôn đồng hành, giúp người tham gia và cả người thân của họ có thêm sự hỗ trợ và chia sẻ.

* Tại Bệnh viện Quân y 103, Tổng giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc, BHXH TP.Hà Nội cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các cán bộ chiến sĩ bị thương trong quá trình cứu hộ, cứu nạn tại vụ hỏa hoạn, đang điều trị tại đây. Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh bày tỏ sự cảm phục, xúc động trước sự dũng cảm, không quản hiểm nguy của các cán bộ chiến sĩ quên mình cứu người bị nạn trong đám cháy và chúc các chiến sĩ sớm khỏe mạnh để trở lại đơn vị./.