BHXH tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cài đặt ứng dụng VssID cho người làm Căn cước công dân

12/04/2021 05:57 PM


Thực hiện chỉ đạo BHXH Việt Nam về việc triển khai ứng dụng VssID -BHXH số, vừa qua, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với cơ quan Công an trên địa bàn triển khai việc cài đặt ứng dụng VssID cho người dân đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân, mang lại kết quả tích cực.

Theo đó, BHXH tỉnh đã phối hợp cơ quan Công an tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn cái đặt VssID tại xã Đồng Môn, thành phố Hà Tĩnh. Tại đây, các viên chức, đoàn viên BHXH tỉnh đã hướng dẫn cho bà con nhân dân khi đến làm cấp thẻ Căn cước công dân kết hợp cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số để có thể theo dõi quá trình tham gia BHYT, BHXH của mình.

Anh Dương Văn Anh, thôn Tiến Giang, xã Đồng Môn cho biết: Ứng dụng này rất bổ ích, hiện nay tôi vừa tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện nên khi được hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID tôi có thể thấy được toàn bộ quá trình đóng BHXH tự nguyện của mình cũng như thời hạn sử dụng và quyền lợi của thẻ BHYT.

Kết quả, sau một ngày BHXH tỉnh phối hợp với ngành công an cấp thẻ căn cước công dân tại xã Đồng Môn, các viên chức, đoàn viên BHXH tỉnh đã hướng dẫn và cài đặt được 150 người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với ngành Công an và chính quyền các địa phương triển khai hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID tại các xã, phường, thị trấn khi làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân./.

Nguyễn Mạnh Toàn