BHXH huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đẩy mạnh phương thức chi trả không dùng tiền mặt

08/01/2020 03:13 PM


Hết tháng 12/2019, trên địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn có gần 1100 người hưởng trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng cá nhân (ATM), chiếm tỷ lệ 17% trên tổng số người hưởng chế độ BHXH trên địa bàn (tăng 12% so với năm 2018).

Đạt kết quả này, thời gian qua, BHXH huyện Hữu Lũng đã tham mưu cho UBND huyện Hữu Lũng trong việc thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt trong giải quyết chế độ và chi trả các chế độ BHXH. Bên cạnh đó, BHXH huyện phối hợp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, vận động, khuyến khích người hưởng các chế độ BHXH qua tài khoản cá nhân; thông báo trực tiếp đến các đơn vị sử dụng lao động và thông báo rộng rãi trên các phương tiện đại chúng. Tại các kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, ngoài việc giám sát tại các điểm chi trả, BHXH huyện tổ chức tuyên truyền, vận động người hưởng lựa chọn phương thức hưởng qua tài khoản cá nhân…

Với những ưu điểm mà phương thức chi trả không dùng tiền mặt mang lại như nhanh gọn, chính xác, tiết kiệm thời gian cho người hưởng, đảm bảo an toàn tiền mặt… phương thức này đang dần được sử dụng rộng rãi, thay thế dần phương pháp chi trả trực tiếp bằng tiền mặt như trước đây. BHXH huyện đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 đạt 20% và năm 2021 đạt 50% số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn qua tài khoản ATM./.

Phạm Hoa