Trang Fanpage của 53 BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được Facebook cấp tích xanh

14/05/2024 02:08 PM


Đến nay, cùng với Fanpage BHXH Việt Nam, Facebook đã chính thức cấp tích xanh cho 53 trang Fanpage của BHXH tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là bước tiến quan trọng giúp nâng cao uy tín và hiệu quả truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHTN đồng thời góp phần đưa thông tin về BHXH, BHYT, BHTN đến gần hơn với người dân.

Trang fanpage BHXH Việt Nam được Facebook cấp tích xanh đã thu hút hơn 46.000 người theo dõi

Tích xanh là biểu tượng xác minh tài khoản chính thức của một tổ chức, doanh nghiệp hoặc nhân vật nổi tiếng trên Facebook. Việc được cấp tích xanh khẳng định rằng trang Fanpage đó là trang chính thức và duy nhất của chủ sở hữu, đồng thời được hưởng nhiều ưu đãi về tính năng và hiển thị trên Facebook.

Thời gian qua, nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên môi trường mạng xã hội; Trung tâm Truyền thông đã tích cực phối hợp với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) hỗ trợ BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoàn thiện trang Fanpage và đề nghị Facebook tạo điều kiện cấp tích xanh cho Fanpage BHXH các tỉnh.

Đến nay đã có 53 trang Fanpage của BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được cấp tích xanh mang lại nhiều lợi ích cho cả cơ quan BHXH và người tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Trang fanpage BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đồng loạt được Facebook cấp tích xanh

Tích xanh giúp khẳng định sự uy tín của các trang Fanpage ngành BHXH Việt Nam, phân biệt với các trang giả mạo, giúp người dân tin tưởng hơn vào thông tin được chia sẻ trên các trang này.

Đồng thời tăng hiệu quả truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Với tích xanh, trang Fanpage BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố sẽ được hiển thị ưu tiên trên Facebook, giúp tiếp cận rộng rãi hơn đến người dân.

Cùng với đó người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có thể dễ dàng cập nhật thông tin mới nhất về BHXH, BHYT, BHTN, các chính sách, thủ tục, hình thức tham gia, mức đóng, quyền lợi được hưởng... thông qua các trang Fanpage chính thức.

Bên cạnh đó, người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có thể tương tác trực tiếp với cơ quan BHXH qua tin nhắn, bình luận trên các trang Fanpage để được giải đáp thắc mắc, hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN.

Có thể thấy, việc Fanpage BHXH Việt Nam và 53 trang Fanpage BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được cấp tích xanh đã góp phần nâng cao công tác truyền thông của ngành BHXH Việt Nam trên môi trường mạng xã hội. Các trang Fanpage này sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, BHTN và chủ động tham gia BHXH, BHYT, BHTN một cách tích cực./.

Vũ Chức