Toàn quốc đã có trên 15 triệu tài khoản ứng dụng VssID-BHXH được phê duyệt, sử dụng

21/07/2021 08:27 PM


Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, Chăm sóc khách hàng (BHXH Việt Nam), tính đến hết tháng 6/2021, toàn quốc đã có trên 16 triệu lượt đăng ký tài khoản ứng dụng VssID, trong đó có 15.075.024 hồ sơ hợp lệ được duyệt.

Toàn quốc đã có trên 15 triệu tài khoản ứng dụng VssID-BHXH được phê duyệt, sử dụng (Ảnh minh hoạ)

Đạt kết quả đó, Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, Chăm sóc khách hàng nhận định từ khi ra mắt tháng 11/2020, việc triển khai ứng dụng VssID luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt việc tổ chức Lễ khai trương ứng dụng với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ, được truyền thông rộng rãi, là động lực quan trọng giúp BHXH các tỉnh, thành phố thuận lợi hơn trong việc tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo triển khai công tác này trên địa bàn.

Sự thống nhất trong chỉ đạo của hệ thống BHXH Việt Nam từ Trung ương đến địa phương đã tạo ra tính nhất quán trong quá trình triển khai; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia vào công tác triển khai ứng dụng đến người lao động và nhân dân;

Ứng dụng VssID không ngừng được nâng cấp cả về giao diện và tính năng, giúp cho người lao động và nhân dân, nhiều cơ quan, đơn vị nhận thấy tiện ích, lợi ích thiết thực của ứng dụng, tự nguyện, tự giác cài đặt, sử dụng và động viên, khuyến khích người lao động thuộc đơn vị mình cài đặt, sử dụng.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, việc triển khai ứng dụng với các tiện ích giao dịch trực tuyến nhận được sự đồng thuận của người lao động và nhân dân.

Tính đến thời điểm hiện tại, 63/63 BHXH tỉnh, thành phố đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo việc triển khai đăng ký tài khoản, cài đặt ứng dụng VssID cho người lao động trên địa bàn; phát động phong trào thi đua đẩy nhanh tiến độ triển khai cài đặt ứng dụng VssID…

Thời gian tới, để đạt mục tiêu đề ra của BHXH Việt Nam trong triển khai ứng dụng VssID, Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, Chăm sóc khách hàng nhận định, cần tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện triển khai ứng dụng VssID đến tất cả các đơn vị, cá nhân trong toàn Ngành. 6 tháng cuối năm, BHXH địa phương cần có phương pháp mới sáng tạo hơn để tiếp cận đến nhóm đối tượng khó hơn như cán bộ hưu trí và người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tăng cường công tác truyền thông sử dụng ứng dụng VssID bằng nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, bổ sung các tính năng trên ứng dụng VssID đáp ứng được nhu cầu của người tham gia./.

PV