BHXH Việt Nam và Ngân hàng Vietcombank: Kết nối thanh toán điện tử song phương

12/01/2021 07:08 PM


Chiều 12/01/2021, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức lễ ký thoả thuận kết nối thanh toán điện tử song phương và quản lý dòng tiền.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn và Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng thực hiện nghi thức ký kết. Chứng kiến buổi lễ có đại diện Văn phòng Chính phủ; Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và Ngân hàng Vietcombank.

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết bản thoả thuận

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn cho biết, nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách tốt nhất, BHXH Việt Nam đã ban hành quyết định về việc kết nối thanh toán điện tử song phương với 5 ngân hàng thương mại. Thực hiện quyết định này, từ cuối năm 2019, BHXH Việt Nam và Ngân hàng Vietcombank đã triển khai xây dựng và kết nối thành công hệ thống thanh toán điện tử song phương và quản lý dòng tiền trên phạm vi toàn quốc. Hiện, hệ thống đã vận hành rất tốt, triển khai các dịch vụ, tiện ích cung cấp cho các cá nhân, tổ chức nộp BHXH qua các kênh điện tử. Việc ký kết thoả thuận là dấu mốc quan trọng, ghi nhận những nỗ lực tác giữa BHXH Việt Nam và Vietcombank thời gian qua; đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới mạnh mẽ, toàn diện hơn của hai đơn vị trong thời gian tới.

Chia sẻ tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng khẳng định tầm quan trọng trong việc phối hợp với BHXH Việt Nam để thực hiện kết nối song phương và thanh toán điện tử vì đối tượng phục vụ của Ngành BHXH là rất lớn, bao gồm toàn bộ người dân, người lao động. Vietcombank cam kết sẽ tập trung đầu tư mọi nguồn lực để thực hiện tốt việc phối hợp, kết nối này để ngày càng mang lại nhiều tiện ích cho các cá nhân, tổ chức tham gia BHXH, BHYT, nhất là trong lĩnh vực giao dịch điện tử.

Bản thoả thuận giữa BHXH Việt Nam và Viecombank gồm 4 chương, 25 điều, quy định cụ thể về phạm vi, đối tượng và cách thức triển khai thực hiện kết nối thanh toán điện tử song phương đối với nghiệp vụ thu, chi, quản lý dòng tiền giữa hệ thống BHXH Việt Nam với hệ thống Vietcombank./.

PV