BHXH Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Tân Sửu

19/01/2021 09:18 AM


Ngày 18/01, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam đầu Xuân Tân Sửu. Tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cùng các đồng chí Phó Tổng Giám đốc đã gửi lời chúc mừng năm mới, mừng thọ cán bộ hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam. Đây là hoạt động được BHXH Việt Nam tổ chức thường niên nhằm tri ân những đóng góp của các thế hệ cán bộ đi trước.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Báo cáo tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2020, Chánh văn phòng Chu Mạnh Sinh cho biết, ngành BHXH Việt Nam đã cùng với cả nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp vượt 100,1% chỉ tiêu theo dự toán Chính phủ giao; số nợ giảm xuống dưới 3% trên tổng số phải thu. Diện bao phủ BHXH đạt 32,7% lực lượng lao động trong độ tuổi, trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện, tăng gấp 2 lần  so với năm 2019, bằng cả 12 năm trước cộng lại, đạt khoảng 2,1% lực lượng lao động trong độ tuổi là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, cao hơn 1,1% so với chỉ tiêu năm 2021 của Nghị quyết số 28 đặt ra. Đặc biệt, chỉ tiêu bao phủ BHYT chiếm 90,85% dân số, vượt 0,15% chỉ tiêu Nghị quyết số 01 của Chính phủ, vượt 10,85% so với Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị đề ra.

Ngành BHXH Việt Nam đã thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, đảm bảo quyền lợi người tham gia, thụ hưởng tốt nhất chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước. Trong bối cảnh thiên tại, dịch bệnh, BHXH Việt Nam đã chủ động phối hợp với các Bộ, ngành thực hiện nhiều giải pháp linh hoạt như: Chi trả lương hưu tại nhà, chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT, cấp thuốc BHYT, sử dụng thẻ trên ứng dụng VssID thay thẻ BHYT giấy đối với các tỉnh vùng thiên tai…

Toàn Ngành BHXH Việt Nam đã nêu cao tinh thần đoàn kết, tăng cường, siết chặt, giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Ngành. Công tác đào tạo cán bộ tích cực triển khai đáp ứng yêu cầu chính quy, hiện đại.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh điểm lại những kết quả nổi bật của toàn Ngành trong năm qua; đồng thời, nhấn mạnh những bước phát triển vượt bậc của năm 2019 ở các lĩnh vực thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; trong đó số người tham gia BHXH tự nguyện tăng gấp đôi năm 2018, bằng kết quả quá trình 10 năm thực hiện chính sách này. Năm 2019, toàn Ngành cũng tích cực triển khai Nghị quyết số 28-NQ/TW Trung ương 7 khóa XII về cải cách chính sách BHXH, từng bước đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành tham gia xây dựng và hoàn thiện chính sách, pháp luật; nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện, tập trung vào các mảng công tác chủ yếu như thu, quản lý quỹ BHYT, cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Cán bộ hưu trí ngành BHXH Việt Nam nhận hoa từ Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh, để có được những kết quả nêu trên ngoài sự cố gắng nỗ lực không mệt mỏi của các cán bộ, CCVC người lao động toàn Ngành thì phải kể đến sự đóng góp, bồi đắp của nhiều thế hệ cán bộ, CCVC của Ngành, công lao của các thế hệ đi trước đã góp sức để thế hệ hôm nay nối tiếp sự nghiệp an sinh xã hội. Thay mặt lãnh đạo Ngành BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cảm ơn những đóng góp sức lực, tâm huyết đối với sự phát triển Ngành trong suốt những năm qua của các cán bộ, CCVC các thời kỳ. Trước những khó khăn, thách thức trong năm 2021 cũng như các năm tiếp theo, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh mong rằng các cán bộ hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam tiếp tục đồng hành ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến để công tác quản lý, tổ chức thực hiện  ngành BHXH hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện Hội Hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam chúc mừng sự phát triển của Ngành BHXH Việt Nam trong năm qua, bày tỏ vui mừng vì đến nay, Ngành đã có một bộ máy xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương, tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT - trụ cột chính của an sinh xã hội với nhiều mảng nội dung được Đảng, Chính phủ, Quốc hội ghi nhận và khen ngợi. Đồng thời, nhấn mạnh, các cán bộ hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành mạnh mẽ cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ BHXH Việt Nam vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục phát huy truyền thống, viết tiếp những trang sử vẻ vang của Ngành BHXH, vì an sinh xã hội đất nước./.

PV