Thanh niên BHXH Việt Nam tiên phong đi đầu trong chuyển đổi số

23/03/2021 11:29 PM


Ngày 23/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021) và tổ chức Tọa đàm “Trách nhiệm của thanh niên BHXH Việt Nam trong đẩy mạnh ứng dụng CNTT để chuyển đổi sang BHXH số”.

Mờ đầu chương trình, Bí thư Đoàn thanh niên BHXH Việt Nam Đào Đình Xuân đã cùng các đoàn viên, thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam ôn lại quá trình hình thành, phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhờ đó, các đoàn viên tham dự lễ kỷ niệm đều nhận ra được vai trò của thanh niên luôn được Đảng và Nhà nước ta coi trọng.

Tại Nghị quyết số 25/NQ-TW ngày 25/7/2008 của BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X đã khẳng định, xây dựng đoàn vững mạnh là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là xây dựng Đảng trước một bước; làm tốt công tác thanh niên là một nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa chiến lược với tương lai dân tộc, bảo đảm cho sự ổn định và phát triển của đất nước.

Xác định được vai trò và tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng, phát triển đội ngũ thanh niên, trong những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan BHXH Việt Nam luôn dành sự quan tâm, tạo điều kiện để giúp các cán bộ trẻ, đoàn viên có cơ hội được học tập, trau dồi, rèn luyện và phát triển bản thân, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Nhờ đó, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam đã và đang từng bước trưởng thành và có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực Ngành BHXH.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Trên cơ sở đó, các đoàn viên, thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam đã không ngừng học tập, nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, có tinh thần trách nhiệm cao đối với cơ quan, đơn vị, luôn đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ. Với tinh thần xung kích, sáng tạo, thế hệ trẻ BHXH Việt Nam đã có những đóng góp đáng kể không chỉ trong công việc mà còn trong nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Trong thời gian tới, Đoàn sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hiệu quả nội dung, phương thức hoạt động, sáng tạo không ngừng; thúc đẩy chuyển đổi số trong tổ chức và hoạt động của Đoàn. “Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam tích cực xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới xã hội số; BHXH Việt Nam cũng đang đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng BHXH số, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ trẻ trong việc phát huy sự sáng tạo, linh hoạt, ứng dụng CNTT thành thạo là vô cùng cần thiết.” Bí Thư Đoàn thanh niên Đào Đình Xuân nhấn mạnh.

Để các đoàn viên, thanh niên cơ quan nâng cao hơn nữa ý thức và trách nhiệm của mình về điều đó, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm CNTT tổ chức Tọa đàm “Trách nhiệm của thanh niên BHXH Việt Nam trong đẩy mạnh ứng dụng CNTT để chuyển đổi sang BHXH số”.

Phó Giám đốc Trung tâm CNTT Lê Vũ Toàn phát biểu tại Toạ đàm

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, ông Lê Vũ Toàn- Phó Giám đốc Trung tâm CNTT đã giới thiệu cho các bạn đoàn viên, thanh niên cơ quan về hệ thống Trung tâm điều hành CNTT của Ngành BHXH Việt Nam; chia sẻ những thành tựu, ứng dụng CNTT trong việc thực hiện nhiệm vụ của Ngành trong những năm gần đây; đồng thời nêu lên những khó khăn, thách thức và gợi mở về đóng góp của thanh niên trong việc ứng dụng CNTT để chuyển đổi sang BHXH số…

Nhân dịp này, thay mặt BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên Đào Đình Xuân đã trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân cơ quan BHXH Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Các cá nhân, tập thể nhận bằng khen từ BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Lan Anh