• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Đinh Văn Muôn
Ngày gửi:
17/12/2023
Lĩnh vực:
Bảo hiểm y tế
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

Xin chào cơ quan BHXH Việt Nam, Tôi tên: Đinh Văn Muôn – Sinh ngày: 30/04/1960 - Mã số BHXH: 8023230829 - CCCD: 080060000495 Vào ngày 15/11/2023, tôi có làm thủ tục 612c - Cấp lại, đổi thẻ BHYT do thay đổi thông tin về nhân thân, mã đối tượng, mã quyền lợi, mã nơi đối tượng sinh sống – với mã hồ sơ 13550/2023/08014 tại BHXH Huyện Châu Thành – Tỉnh Long An trên website https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn . Tôi có cập nhật lại thông tin đầy đủ về ngày tháng năm sinh của mình trong tờ khai TK1-TS và chọn hình thức gửi kết quả (thẻ BHYT mới – nếu có) qua bưu điện về nhà. Đến ngày 17/11/2023, tôi có nhận được email về việc BHXH Châu Thành Tỉnh Long An trả kết quả. Tuy nhiên đến hiện tại (ngày 17/12/2023), tôi có kiểm tra trên ứng dụng VSSID về thông tin ngày sinh ở thẻ BHYT thì thông tin vẫn hiển thị là ngày 01/07/1960 – là thông tin sai. Ngoài ra, khi tra cứu trên website https://baohiemxahoi.gov.vn/ thì thông tin nhân thân của tôi về BHXH và BHYT chỉ có năm sinh là 1960 chứ chưa được cập nhật đầy đủ ngày tháng. Tôi mong cơ quan BHXH Việt Nam có thể cập nhật thông tin đầy đủ ngày tháng năm sinh của tôi trên VSSID và website hệ thống BHXH Việt Nam. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời bởi:
Ngày trả lời:
29/12/2023
File đính kèm:
Câu trả lời:

Theo Khoản 1 Điều 3 Quy chế hoạt động của Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử ngành Bảo hiểm xã hội ban hành kèm theo Quyết định 352/QĐ-BHXH năm 2020 quy định như sau:

1. Cổng Dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam: là cổng tích hợp thông tin về dịch vụ công trực tuyến, tình hình, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở tích hợp và chia sẻ dữ liệu với Hệ thống thông tin một cửa điện tử của Ngành.

Theo Điều 4 Quy chế hoạt động của Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử ngành Bảo hiểm xã hội ban hành kèm theo Quyết định 352/QĐ-BHXH năm 2020 quy định nguyên tắc cung cấp dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công như sau:

Nguyên tắc cung cấp dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công

1. Thủ tục hành chính đơn giản, rõ ràng, thuận tiện cho người sử dụng.

2. Công khai, minh bạch thông tin, thời gian giải quyết, tình trạng giải quyết hồ sơ.

3. Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan BHXH với các tổ chức, cá nhân trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

4. Chính xác, thuận tiện, nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thực hiện cho các tổ chức, cá nhân; không gây phiền hà, ách tắc trong quá trình giải quyết.

5. Cung cấp dịch vụ công trực tuyến phải bảo đảm tính toàn vẹn, an toàn, đảm bảo tính pháp lý và vận hành liên tục 24 giờ/24 giờ hàng ngày.

Qua rà soát dữ liệu mã số 8023230829 cho kết quả Đinh Văn Muôn đang tham gia BHYT theo đối tượng mã thẻ CK: Người có công với cách mạng theo quy định pháp luật về người có công với cách mạng, trừ các đối tượng được cấp mã CC thuộc Nhóm do ngân sách nhà nước đóng.

Qua rà soát dữ liệu nộp hồ sơ của mã hồ sơ 13550/2023/08014 cho kết quả ngày 15/11/2023 ông Muôn kê khai hồ sơ 612c - Cấp lại, đổi thẻ BHYT do thay đổi thông tin về nhân thân, mã đối tượng, mã quyền lợi, mã nơi đối tượng sinh sống, không có File ảnh đính kèm, thông tin Chứng từ đi kèm (Cá nhân) gửi nhầm thành tờ khai TK1 – TS.

Qua rà soát dữ liệu nộp hồ sơ của mã số 8023230829 cho kết quả ngày 03/01/2024 bạn đã kê khai hồ sơ số 00134/2024/08014 thủ tục 612b - Cấp lại, đổi thẻ BHYT do thay đổi thời điểm đủ 05 năm liên tục, nơi KCB ban đầu, hồ sơ không có đính kèm File ảnh, chứng từ đi kèm gửi nhầm thành tờ khai TK1 – TS.

Đề nghị ông liên hệ trực tiếp cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện Châu Thành để được tư vấn, hướng dẫn