Tôi bị mất tờ rời quá trình tham gia bhxh năm 2019, đến nay tôi có nguyện vọng được nhận bhxh 1 lần, tra trên app đã có cập nhật đầy đủ tất cả quá trình, vậy thủ tục và hồ sơ nhận bhxh 1 lần có cần xin cấp lại tờ rời bị thiếu để bổ sung không ạ? Xin cảm ơn admin.
* Về cấp lại tờ rời
Thủ tục cấp lại sổ được quy định tại Điều 27 Văn bản hợp nhất số 2089/VBHN-BHXH ngày 26/6/2020 của BHXH Việt Nam quy định thành phần hồ sơ gồm:
- Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS).
Nộp hồ sơ theo quy định tại Điểm c, khoản 1, Điều 31 văn bản hợp nhất số 2089/VBHN-BHXH ngày 26/6/2020 của BHXH Việt Nam
- Người đang làm việc nộp cho đơn vị nơi đang làm việc hoặc nộp cho cơ quan BHXH.
- Người đang bảo lưu thời gian đóng BHXH hoặc đã được giải quyết hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH đề nghị cấp lại, điều chỉnh nội dung trên sổ BHXH: nộp cho cơ quan BHXH trên toàn quốc.
BHXH Việt Nam cung cấp quy định về chính sách để bạn tham khảo, đề nghị bạn liên hệ cơ quan BHXH tại địa phương để được hướng dẫn cụ thể.
Chi tiết >>