• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Đinh Vũ Thắng
Ngày gửi:
25/08/2021
Lĩnh vực:
Câu hỏi khác
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

Tôi cần đăng ký tài khoản VssID cho ba mẹ tôi, là cán bộ hưu trí, trên 80 tuổi, không sử dụng điện thoại. Tôi chỉ sử dụng duy nhất 1 số đt di động và đã dùng để đăng ký VssID cho mình, nay làm thế nào để đăng ký cho cả ba và mẹ tôi? (không thể mua sim chỉ để đăng ký VssID)

Trả lời bởi:
Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời
Ngày trả lời:
27/08/2021
File đính kèm:
Câu trả lời:

VssID - Bảo hiểm xã hội số là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của Apple để thiết lập kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất, từng bước thực hiện việc thay thế Sổ BHXH, Thẻ BHYT giấy như hiện nay.

Do vậy, Để cài đặt và sử dụng VssID cho ba/mẹ bạn phải có số điện thoại, tuy nhiên để thực hiện khám và chữa bệnh, nếu ba/mẹ bạn không sử dụng điện thoại vẫn có thể sử dụng thẻ BHYT giấy như hiện tại.