• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Phạm Văn Huynh
Ngày gửi:
10/02/2025
Lĩnh vực:
Sổ BHXH - Thẻ BHYT
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

Tôi bị mất dữ liệu đóng bảo hiểm .và có dữ liệu nhầm. Từ tháng 11/2024 -1/2025. Đi làm cty mới đc 10 ngày đã tham gia đóng 2 tháng. Cty cũ thì bị mất đi

Trả lời bởi:
Ngày trả lời:
11/02/2025
File đính kèm:
Câu trả lời:

Bảo hiểm xã hội Việt Nam Trả lời:

Hiện nay trên ứng dụng VssID còn có trường hợp người lao động bị thiếu quá trình tham gia đóng BHXH. Để nhanh chóng cập nhật thông tin chính xác, người lao động phản ánh ngay với cơ quan BHXH tỉnh, huyện hoặc BHXH Việt Nam thông qua tổng đài hỗ trợ 19009068 hoặc thông qua Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam để được hỗ trợ. Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định toàn bộ quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN của người lao động đã được số hóa, đồng bộ, lưu tại Cơ sở dữ liệu của Ngành. Do đó, người tham gia BHXH không cần quá lo lắng về việc hiển thị thiếu thời gian tham gia đóng BHXH trên ứng dụng VssID. Điều này không ảnh hưởng đến quyền lợi khi người lao động hưởng các chế độ BHXH. Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang đẩy mạnh các giải pháp để cập nhật đầy đủ dữ liệu về thời gian tham gia BHXH trên ứng dụng VssID cho người lao động trong thời gian sớm nhất.

Sau khi tiếp nhận thông tin của bạn BHXH Việt Nam đã liên hệ với Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bắc Ninh cập nhật quá trình trên hệ thống về đơn vị mới cho bạn, đề nghị bạn mở ứng dụng VssID để kiểm tra thông tin đóng BHXH của mình.

BHXH Việt Nam trả lời