• HỎI ĐÁP
Người gửi:
ngo hoang phi yen
Ngày gửi:
03/05/2021
Lĩnh vực:
BH thất nghiệp
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

e lam thang 5-2020 đến thang 3_2021 e nghi việc cty chốt thang 2 cho e ma giây quyết dinh thi thang 4 _2021bh bao e lên bhxh binh dương chot thêm thang 3 nghi việc không lương moi dc ma e thi bao hiem quan 8 co chốt được hay không .mong anh chi tra loi giúp em

Trả lời bởi:
Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời
Ngày trả lời:
07/05/2021
File đính kèm:
Câu trả lời:

Theo Điều 21 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định: Khi chấm dứt hợp đồng lao động doanh nghiệp có trách nhiệm phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội xác nhận thời gian đóng BHXH và trả sổ BHXH cho người lao động.

Trường hợp của bạn đã được đơn vị cũ chốt sổ nhưng chốt thiếu thời gian. Theo nguyên tắc bạn phải quay lại yêu cầu đơn vị cũ chốt bổ sung thời gian vào sổ BHXH cho bạn. Tuy nhiên bạn có thể liên hệ với cơ quan BHXH quận/huyện nơi cư trú để được hỗ trợ.