Chào BHXH. Tôi muốn hỏi là sau khi tôi làm thủ tục dổi chứng minh thư sang căn cước công dân thì: 1.Cần điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH ở đâu? (tôi đã chốt sổ BHXH ở quận 10, TP HCM. hộ khẩu của tôi ở tỉnh) và chưa tham gia BHXH ở công ty khác. 2. Thay đổi số chứng minh thư thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của tôi có được cộng dồn khi làm ở công ty mới không? Xin cảm ơn!
CMND/CCCD là một trong các tiêu thức quản lý đối tượng trong cơ sở dữ liệu của cơ quan BHXH. Vì vậy, để thống nhất cơ sở dữ liệu trên toàn hệ thống, đề nghị bạn lập mẫu Tờ khai (TK1-TS) điều chỉnh số CMND/CCCD nộp cho đơn vị bạn đang làm việc hoặc nộp trực tiếp cho cơ quan BHXH để điều chỉnh số CMND/CCCD của bạn trong cơ sở dữ liệu.
Khoản 1, Điều 45 Luật Việc làm năm 2013 quy định về thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp như sau: “Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Khi bạn điều chỉnh nhân thân trên cơ sở dữ liệu hay trên sổ BHXH không làm ảnh hưởng đến việc cộng dồn thời gian đóng BHXH, BH thất nghiệp của bạn
Chi tiết >>
1614147 lượt xem
1315418 lượt xem
732133 lượt xem
660056 lượt xem
575372 lượt xem
498593 lượt xem
495835 lượt xem