• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Võ Thị Kim Dung
Ngày gửi:
13/02/2020
Lĩnh vực:
Sổ BHXH - Thẻ BHYT
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

ôi tên Võ Thị Kim Dung CMND: 021446924 Số sổ BHXH 0201070283 Kính mong anh chị kiểm tra và gửi lại quá trình đóng BHXH giúp tôi qua địa chỉ email: kimdungabbott@gmail.com. Thời gian làm việc của tôi từ năm 2000 - 2020 Công ty tôi mua BHXH cho tôi tại BHXH TP.HCM Xin chân thành cám ơn.

Trả lời bởi:
BHXH Việt Nam
Ngày trả lời:
25/02/2020
File đính kèm:
Câu trả lời:

Bạn có thể thực hiện tra cứu theo cách sau:

Cách 1: Tra cứu trên cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam

 Bước 1: Truy cập vào trang https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu và chọn mục “Tra cứu quá trình tham gia BHXH”. Sau khi lựa chọn, màn hình giao diện sẽ xuất hiện như sau:

Bước 2: Quy trình nhập thông tin tra cứu:

- Điền thông tin về tỉnh thành và cơ quan BHXH đã đăng ký tham gia bảo hiểm. - Nhập quãng thời gian cần tra cứu: từ tháng … đến tháng - Điền số CMND - Nhập đầy đủ họ và tên người tham gia BHXH và tích chọn có dấu hoặc không dấu. - Lấy mã số BHXH của cá nhân tham gia sau khi tra cứu nhập vào.

- Nhập số điện thoại đã đăng ký để nhận mã OTP

- Tích chọn vào ô “tôi không phải người máy” và chờ xác nhận.

- Click chuột vào ô “Lấy mà OTP”

- Kiểm tra tin nhắn điện thoại để lấy mã OTP được gửi về và nhập chính xác sau đó bấm “Tra cứu”. Lưu ý ở bước này cần thao tác nhanh, vì mã OTP gửi về chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian 4 phút, nếu quá thời gian này bạn sẽ phải thao tác lại để lấy mã khác.

- Sau khi bấm tra cứu, nếu các thông tin là hoàn toàn chính xác hệ thống sẽ trả về bảng kết quả với đầy đủ thông tin về thời gian tham gia, chức vụ, đơn vị công tác của người được tra cứu.

Cách 2: Tra cứu bằng tin nhắn điện thoại

- Tra cứu theo năm thời gian tham gia BHXH bằng cú pháp

BH QT {mã số bảo hiểm xã hội} {từ năm} {đến năm} gửi 8079

Ví dụ: Bạn soạn tin nhắn với cú pháp BH QT 0201070283 2000 2020 gửi 8079