• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Nguyễn Huyền Trang
Email:
trangnh53@wru.vn
Ngày gửi:
27/04/2021
Lĩnh vực:
Sổ BHXH - Thẻ BHYT
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

Chào đơn vị bảo hiểm, tôi đã tham gia bảo hiểm từ tháng 12 năm 2019 đến hết năm 2020 tại công ty cổ phần đầu tư phát triển hệ thống pmaxland. đến tháng 1 năm 2021 tôi chuyển sang làm công ty TNHH đầu tư phát triển thủy lợi hà nội. sau khi tôi đăng ký sử dụng vssid thì tôi kiểm tra quá trình tham gia bảo hiểm chỉ ghi quá trình tham gia 4 tháng bắt đầu từ khi tôi sang công ty mới. tôi kiến nghị bên bảo hiểm kiểm tra và giải quyết cho tôi

Trả lời bởi:
Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời
Ngày trả lời:
29/04/2021
File đính kèm:
Câu trả lời:

VssID - Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của Apple để thiết lập kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất, từng bước thực hiện việc thay thế Sổ BHXH, Thẻ BHYT giấy như hiện nay. Hiện nay việc đồng bộ dữ liệu quá trình tham gia đóng BHXH, BHTN của người tham gia còn thiếu do quá tải về dữ liệu… nên một số người dùng khi tra cứu quá trình đóng BHXH trên VssID thì chỉ hiển thị thông tin quá trình đóng BHXH ở đơn vị đóng gần nhất, thông tin đóng BHXH trước đó không tra cứu được. BHXH Việt Nam đang khẩn trương khắc phục kỹ thuật nội dung này để trên ứng dụng VssID hiển thị đầy đủ thời gian tham gia đóng BHXH của bạn.

Vì bạn không cung cấp thông tin cá nhân, họ và tên, mã số BHXH, số điện thoại…nên chúng tôi không có dữ liệu để kiểm tra thông tin cho bạn. Đề nghị liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam số 1900 9068 để được hỗ trợ.