• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Tuấn Cường
Email:
nguyentuancuong.ntc19@gmail.com
Ngày gửi:
21/10/2020
Lĩnh vực:
Bảo hiểm y tế
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

Hiện tại công ty t đăng ký nơi kcb ban đầu là Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, những chỗ t làm và ở là ở Nam Từ Liêm. Vậy t có thể ra Phòng khám đa khoa Cầu Diễn (Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm) để khám chữa bệnh không. Nếu có thì có được hưởng chính sách bhyt như khám Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì không? T xin cảm ơn

Trả lời bởi:
BHXH Việt Nam trả lời
Ngày trả lời:
23/10/2020
File đính kèm:
Câu trả lời:

Theo quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 22, Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT/ 2014, từ ngày 1/1/2016, người có thẻ BHYT tự đi KCB không đúng tuyến tại Bệnh viện tuyến huyện được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí theo mức hưởng (Điểm c, Khoản 3, Điều 22).

Đồng thời, theo Khoản 4, Điều 22 Luật này, người tham gia BHYT đăng ký KCB ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền KCB BHYT tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh và được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí theo mức hưởng.

Đối chiếu với các quy định nêu trên, trường hợp của bạn đăng ký KCB ban đầu tại bệnh viện huyện Ba Vì thì bạn cũng được đến KCB tại bất kỳ bệnh viện huyện, Phòng khám đa khoa, Trạm y tế xã nào trong địa bàn tỉnh đều được coi là đúng tuyến và hưởng 100% chi phí theo mức hưởng.