Bà tôi sinh năm 1932, (88 tuổi). Hiện bà tôi đang hưởng lương hưu hàng tháng và được cấp thẻ BHYT đối tượng Hưu trí (mã 3). Xin hỏi bà tôi đã trên 80 tuổi, lại là đối tượng hưu trí, vậy có được đổi mã quyền lợi Khám chữa bệnh (mã 2) không?
Theo quy định tại Khoản 1 Điều 14 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT thì các đối tượng là người cao tuổi thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng và người từ đủ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT.
Trường hợp của bà Bạn (theo nội dung câu hỏi) là người cao tuổi đang hưởng hưu trí hàng tháng, không thuộc các đối tượng người cao tuổi được đổi mã quyền lợi BHYT cao hơn theo quy định nêu trên.
Chi tiết >>
Bảo hiểm xã hội
BHXH bắt buộc
BHXH tự nguyện
Bảo hiểm y tế
Thông tin cơ sở
Bảo hiểm thất nghiệp
Thông tin khác