Trang chủVăn bản dự thảoẢnh hoạt độngGóp ý cho website Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan thuộc Chính phủ có nhiệm vụ tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động và nhân dân trên phạm vi cả nước.
Triển lãm ảnh tư liệu “BHXH Việt Nam 20 năm xây dựng và phát triển”
Sáng 29/01/2015, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), BHXH Việt Nam phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh tư liệu “BHXH Việt Nam 20 năm xây dựng và phát triển”. Triển lãm đã thể hiện một cách sinh động, khái quát về chặng đường xây dựng và phát triển vượt bậc của Ngành BHXH trong suốt 20 năm qua. Đây là một trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2015).
Triển lãm ảnh tư liệu “BHXH Việt Nam 20 năm xây dựng và phát triển”
Sáng 29/01/2015, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), BHXH Việt Nam phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh tư liệu “BHXH Việt Nam 20 năm xây dựng và phát triển”. Triển lãm đã thể hiện một cách sinh động, khái quát về chặng đường xây dựng và phát triển vượt bậc của Ngành BHXH trong suốt 20 năm qua. Đây là một trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2015).
Luật BHXH sửa đổi: Thêm nhiều chế độ linh hoạt và công bằng hơn
Ngày 26/01/2015, tại cuộc tọa đàm báo chí giới thiệu về Luật BHXH sửa đổi do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cho biết, Luật BHXH sửa đổi (có hiệu lực từ 01/01/2016) nhiều chế độ chính sách được hoàn thiện đem lại lợi ích thiết thực cho NLĐ; sẽ mở rộng nhiều đối tượng tham gia, nhất là lao động khu vực phi chính thức và đặc biệt, NLĐ nghèo sẽ được ngân sách nhà nước hỗ trợ khi tham gia BHXH; chế độ thai sản linh hoạt hơn, tỷ lệ đóng hưởng BHXH công bằng hơn...
Khánh Hòa: Nhiều doanh nghiệp chưa chấp hành Luật BHXH, Luật BHYT
Được sự chỉ đạo của Thanh tra chính phủ, Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Đoàn thanh tra liên ngành (gồm các đơn vị: Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính, Sở LĐ-TB&XH, Mặt trận tổ quốc tỉnh, BHXH tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh,…) và tiến hành thanh tra tại 16 DN có số nợ đọng BHXH, BH thất nghiệp, BHYT lớn, với thời gian nợ kéo dài, điển hình như: Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình 505, Công ty TNHH MTV Đóng tàu Cam Ranh, Công ty TNHH MTV Vinalines, Công ty Cổ phần Xây dựng Tổng hợp NT… khoảng hơn 10 tỷ đồng.
250 công nhân Công ty CP Dệt Mùa đông được tìm hiểu về chính sách BHXH, BHYT
Ngày 27/01/2015, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Chương trình đối thoại chính sách BHXH, BHYT với khoảng 250 công nhân tại Công ty CP Dệt Mùa đông, trên địa bàn Q.Thanh Xuân, Tp.Hà Nội.
20 năm xây dựng và phát triển chính sách BHXH
BHXH là sự đảm bảo thay thế hoặc bù đắp thu nhập của NLĐ khi bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mất việc làm, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở có đóng vào Quỹ BHXH. BHXH phản ánh “sức khỏe” của nền kinh tế. Một nền kinh tế chậm phát triển, đời sống nhân dân thấp kém, không thể có một hệ thống BHXH vững mạnh. Ngược lại, kinh tế càng phát triển, hệ thống BHXH với các chế độ, hình thức BHXH ngày càng được mở rộng, đa dạng, và phong phú hơn. Quá trình xây dựng hoàn thiện chính sách pháp luật về BHXH và tổ chức thực hiện ở nước ta trong suốt hơn 20 năm qua là một minh chứng cho quy luật ấy.
Hàng nghìn tỷ đồng bình ổn giá dịp Tết
Đến thời điểm này, nhiều địa phương trong cả nước đã lên kế hoạch tích trữ hàng hoá, đảm bảo đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, không để xảy ra biến động lớn về thị trường trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật sửa đổi ObamaCare
Bất chấp lời đe dọa của Tổng thống Barack Obama, ngày 08/01/2015, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật thay đổi một số điều khoản trong chương trình cải tổ chế độ BHYT của Tổng thống Obama, thường gọi là ObamaCare.
Liên kết website
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 73
   Tổng số truy cập : 27971999
   Tổng số Hits : 45016076
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang