Trang chủVăn bảnGiải đáp chính sách Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan Nhà nước có chức năng thực hiện chế độ,  chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động và nhân dân trên cả nước.
Trao quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, sáng 31/5/2016, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.
“Toàn ngành BHXH thống nhất ý chí, nỗ lực hoàn thành lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT”
Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tại Hội nghị trực tuyến sáng 31/5 nhằm đánh giá công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, lấy ý kiến việc chuyển giao sổ BHXH cho người lao động quản lý với 64 điểm cầu trên cả nước. Cùng dự còn có các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện, Thủ trưởng các đơn vị nghiệp vụ của BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện.
Chế độ hưu trí đối với quân nhân, công an nhân dân
Ngày 10/5/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Nghị định 33/2016/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc đối với quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân vừa được Chính phủ ban hành.
Ngành Bảo hiểm xã hội đẩy mạnh Cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin: Chủ động xây dựng và thực hiện chính sách an sinh xã hội
Trong những năm qua, BHXH Việt Nam luôn đề cao sự chủ động trong việc xây dựng cũng như triển khai thực hiện chính sách pháp luật về bảo đảm an sinh xã hội. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh đã trao đổi với PV Báo Đại biểu Nhân dân xung quanh nội dung này.
BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế: Họp báo công bố Giải Báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015-2016
Chiều ngày 31/3, được sự đồng ý của Sở Thông tin và Truyền thông, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Họp báo công bố “Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015-2016”. Giám đốc BHXH tỉnh Võ Khánh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Dương Phước Thu - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Viết Xuân đồng chủ trì họp báo. Tham dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Y tế các Phó Giám đốc BHXH tỉnh, viên chức quản lý các phòng nghiệp vụ, giám đốc BHXH cấp huyện và đông đảo phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.
Hoàn thiện các tiêu chuẩn lao động, quan hệ lao động
Ngày 18-5, “Hội thảo kinh nghiệm quốc tế về hoàn thiện các tiêu chuẩn lao động, quan hệ lao động đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế” do Ủy ban về các vấn đề xã hội, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội chủ trì, phối hợp Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Thanh Hóa.
Tết thiếu nhi năm 2016: Nhiều hoạt động ý nghĩa
Sáng ngày 29/5/2016, tại Rạp Hồng Hà, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vui Tết thiếu nhi 01/6 và tuyên dương thành tích học tập của con em cán bộ, CCVC. Ông Nguyễn Đức Toàn – Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam dự và trao quà cho các cháu.
Tăng mức lương cơ sở lên 1.210.000 đồng đối với CBCCVC và lực lượng vũ trang
Ngày 26/5/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 47/2016/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/5/2016 mức lương cơ sở là 1.210.000 đồng/tháng.
Chuyến xe buýt kỳ thú - Số 2 (thực hiện tại tỉnh Ninh Bình)
Đây là chương trình truyền hình thực tế do Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Huế - VTV Huế (Đài Truyền hình Việt Nam) sản xuất nhằm tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế mang đến cho người chơi và khán giả truyền hình những kiến thức bổ ích và nhiều điều hấp dẫn, lý thú...
Mức trợ cấp chồng được hưởng khi vợ sinh con
Ông Hoàng Thịnh - Quận 1, TP. Hồ Chí Minh hỏi: Tôi làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài, đóng BHXH từ năm 2007. Vợ tôi không tham gia BHXH. Mức lương đóng BHXH của tôi hiện nay là trên 15 triệu đồng. Tôi xin hỏi, khi vợ tôi sinh con tôi sẽ được nhận trợ cấp thế nào?
Liên kết website
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 89
   Tổng số truy cập : 43490048
   Tổng số Hits : 65316856
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang