Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

18/11/2019 10:28 AM


Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Canh Tý và mùa lễ hội Xuân 2020, Ban Chỉ đạo Liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP vừa ban hành kế hoạch thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm từ ngày 02/01 đến 15/01/2020.

Kiểm soát thực phẩm để đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Ảnh minh họa

Theo đó, 12 tỉnh trọng điểm Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra là: Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Dương, Điện Biên, Lai Châu, TP.Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Cà Mau, Bạc Liêu.

Công tác thanh kiểm tra tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các lễ hội như: Thịt và các sản phẩm từ thịt, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng.

Trong quá trình thanh kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong bảo đảm ATTP. Thông qua việc thanh kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.

Ngoài thời gian công tác từ 02/01 đến 15/01/2020, Đoàn sẽ kiểm tra đột xuất theo yêu cầu của công tác quản lý đến hết mùa lễ hội Xuân 2020.../.

PV