Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và thái độ phục vụ nhân dân

21/10/2019 03:56 PM


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết số 89/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2019. Trong đó yêu cầu, tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và thái độ phục vụ nhân dân.

Ảnh minh họa, nguồn Internet

Nghị quyết nêu rõ, quan điểm chỉ đạo của Chính phủ trong những tháng còn lại của năm 2019 là tiếp tục kiên định mục tiêu đề ra, yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thể chế chính sách, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi hơn nữa.

Chính phủ yêu cầu từng Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sâu sát công việc, chủ động, phối hợp xử lý những vướng mắc, bất cập; có giải pháp cụ thể khắc phục những tồn tại, hạn chế, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm:

Các bộ, ngành đánh giá toàn diện tác động của xung đột thương mại giữa các nước lớn, tác động của thị trường tài chính quốc tế; cập nhật kịch bản tăng trưởng năm 2019 để có các giải pháp phù hợp, kịp thời đối với từng ngành, từng lĩnh vực. Tăng cường kiểm soát thị trường, quản lý giá cả, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến giá cả thị trường thế giới và trong nước, thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm kiểm soát lạm phát theo mục tiêu. Tiếp tục rà soát, cắt giảm thực chất điều kiện kinh doanh không cần thiết, tổ chức đánh giá kết quả cải thiện môi trường kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý của bộ, ngành, địa phương mình gắn với thi đua.

Tích cực hưởng ứng Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019; thực hiện đồng bộ các mục tiêu giảm nghèo bền vững, trợ giúp kịp thời, đúng chính sách cho người nghèo và đối tượng yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội.

Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và thái độ phục vụ nhân dân. Tăng cường quản lý nhà nước về thuộc chữa bệnh, đấu thầu tập trung để giảm giá thuốc và kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm./.

PV