• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Nguyễn Phương
Ngày gửi:
16/08/2021
Lĩnh vực:
BH thất nghiệp
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

Tôi là Nguyễn Phương, hiện tại đã nghỉ việc tại CTy từ tháng 7/2021. Tuy nhiên trong thời gian tháng 7, tháng 8 năm 2021 TP.HCM đang áp dụng giãn cách theo CT 16 của Thủ Tướng, đồng thời Cty tôi không làm việc ở VP nên sổ sách, quyết định nghỉ việc, sổ bảo hiểm do để ở VP nên không thể chuyển cho tôi làm thủ tục đăng ký BH Thất nghiệp được. Hỏi: Nếu quá thời gian làm thủ tục BH Thất nghiệp tôi có bị mất quyền đăng ký BH thất nghiệp hay không?

Trả lời bởi:
Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời
Ngày trả lời:
27/08/2021
File đính kèm:
Câu trả lời:

         * Về nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

Tại Khoản 1, Điều 17 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp về nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp quy định: “Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho Trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp”.

BHXH Việt Nam cung cấp quy định về chính sách để bạn nắm được, nếu bạn không đáp ứng đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được bảo lưu và cộng dồn khi bạn tiếp tục đóng BHXH, BHTN cho lần hưởng tiếp theo khi bạn đủ điều kiện hưởng theo quy định.