Khối Thi đua 3 - Công đoàn Viên chức Việt Nam hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và trao tặng thẻ BHYT cho đoàn viên Công đoàn khó khăn tại tỉnh Gia Lai

05/07/2024 09:33 AM


Chiều 4/7, tại TP. Pleiku, Khối Thi đua III - Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và trao tặng 300 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Khối Thi đua III trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam cùng đại diện của 9 đơn vị trong Khối thi đua III gồm: BHXH Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Phát biểu tại Chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Bằng, Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam, Khối trưởng Khối thi đua III năm 2024 cho biết, các hoạt động thiện nguyện là việc làm thường xuyên hàng năm của Khối thi đua III và đã được duy trì nhiều năm qua nhằm chung tay giúp đỡ các đoàn viên công đoàn giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống từ nguồn kinh phí do các đơn vị trong Khối đóng góp.

“Từ đầu năm đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ 2 tỉnh là Điện Biên và Gia Lai. So với mặt bằng chung của toàn quốc thì Gia Lai là một tỉnh còn nhiều khó khăn. Theo kế hoạch, cuối năm chúng tôi tiếp tục tới một số tỉnh vùng sâu vùng xa để tiếp tục hỗ trợ các đoàn viên công đoàn còn khó khăn”, bà Nguyễn Thị Thanh Bằng cho biết.

Khối Thi đua III trao tặng 300 thẻ BHYT đến người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Tại Chương trình, đại diện các đơn vị trong Khối Thi đua III - Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tặng Đoàn viên công đoàn Đinh Tân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang công tác tại huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai. Gia đình có 2 con nhỏ thường xuyên đau ốm, mẹ già sức yếu nên vợ chồng Đinh Tân không có nguồn lực để xây nhà.

Là người được hỗ trợ kinh phí xây nhà, anh Đinh Tân bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của các cấp đối với gia đình anh, Anh Đinh Tân cho biết, với kinh phí vừa được hỗ trợ, gia đình anh sẽ không chỉ có một mái ấm mà còn có động lực vươn lên.

“Xin cảm ơn các cấp lãnh đạo và các anh chị đã quan tâm, tạo điều kiện cho 2 vợ chồng tôi có 60 triệu đồng làm nhà mới, bản thân rất xúc động và đó là động lực để bản thân cố gắng trong cuộc sống, cố gắng trong công việc hơn nữa”, anh Tân nói.

Dịp này, Khối Thi đua III, Công đoàn viên chức Việt Nam cũng đã trao tặng 300 thẻ BHYT (trị giá khoảng 20 triệu đồng) đến 300 người dân khó khăn chưa có điều kiện tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Gia Lai./.

Thu Hà (BHXH tỉnh Gia Lai)