Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình Tình nguyện Hè 2020

27/07/2020 03:29 PM


Trong hai ngày (24-25/7), Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Bắc Kạn tổ chức Chương trình Tình nguyện Hè 2020 và tập huấn công tác Đoàn tại tỉnh Bắc Kạn.

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn khi lên tới Bắc Kạn là Nghĩa trang Liệt sĩ Phủ Thông (huyện Bạch Thông). Tại đây, Đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đoàn viên thanh niên đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - những người đã hy sinh quên mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; đồng thời nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ.

Sau phút tưởng niệm và dâng hương tại Đài tưởng niệm, các đoàn viên thanh niên đã toả đi thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ; tổ chức quét dọn, vệ sinh môi trường khu vực khuôn viên của nghĩa trang... Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Chiều cùng ngày, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam đã phối hợp với BHXH tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho người dân tại thị trấn Chợ Rã (huyện Ba Bể). Tại Hội nghị, đại diện Chi đoàn Ban Thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam) đã truyền tải ngắn gọn, súc tích, cụ thể về chính sách BHXH tự nguyện tới người dân, nhằm giúp người dân hiểu rõ thêm về chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước.

Tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH cho người dân

Cũng tại Hội nghị, đại diện Đoàn đã tư vấn, giải đáp trực tiếp những thắc mắc của người dân liên quan đến chế độ chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, hướng dẫn người dân các thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tổ chức trao tặng 9 suất quà cho các gia đình thuộc hộ chính sách, người có công với cách mạng và triển khai thu gom rác thải nhựa dọc hồ Ba Bể...

Tiếp tục hành trình, ngày 25/7, Đoàn đã tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí cho bà con và trao tặng sân chơi thiếu nhi và mái vòm sân khấu cho Trường Mầm non và Trường Tiểu học xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể).

Khánh thành sân chơi trẻ em

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho một số gia đình có công với cách mạng tại huyện Ba Bể; tổ chức ngày hội đoàn viên, tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn cho cán bộ chủ chốt của các Chi đoàn trực thuộc. Việc tập huấn với nội dung thiết thực, phù hợp và tập trung vào việc giải quyết những điểm yếu căn bản trong phòng trào Đoàn.

Chương trình Tình nguyện Hè năm 2020 không chỉ là hoạt động nhân đạo từ thiện, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của đội ngũ CCVC trẻ trong cơ quan. Từ đó, phát huy vai trò xung kích, bảo đảm an sinh xã hội và tri ân các thương binh, thân nhân liệt sĩ; giúp các hộ gia đình nghèo vơi bớt khó khăn để ổn định cuộc sống...

Đây còn là dịp nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc đảm bảo an sinh xã hội, chung sức giúp đỡ, giảm bớt những khó khăn đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mà còn thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một vài hình ảnh khác:

 

PV