Huyện Bắc Bình (Bình Thuận) tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

21/11/2019 02:28 PM


Ngày 19/11, BHXH tỉnh Bình Thuận đã trao tặng thẻ BHYT cho 150 người có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tham gia BHYT của xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình.

Đây là một trong những hoạt động xã hội tình nghĩa trong năm của BHXH Việt Nam. Từ nguồn kinh phí đóng góp 01 ngày lương của cán bộ, viên chức và người lao động trong Ngành, BHXH Việt Nam đã trích ra hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại 8 tỉnh, thành phố; trong đó có tỉnh Bình Thuận.

BHXH tỉnh Bình Thuận trao thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp sau huyện Tuy Phong, Bắc Bình là một trong hai huyện được BHXH tỉnh Bình Thuận chọn tổ chức thực hiện hoạt động đầy ý nghĩa trong đợt này. Theo đó, có 150 người dân có hoàn cảnh khó khăn, là đồng bào dân tộc Chăm, chưa có điều kiện tham gia BHYT tại xã Phan Hiệp được xét, hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT với tổng số tiền là 89.873.820 đồng. Mỗi người được hỗ trợ 100% mức đóng BHYT, số tiền hỗ trợ cao nhất của một thẻ BHYT là 804.600 đồng, bằng 100% mức đóng BHYT của người thứ nhất tham gia BHYT theo hộ gia đình; thẻ BHYT được tặng có thời hạn sử dụng là 12 tháng tính từ ngày có giá trị sử dụng.

Ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phan Hiệp phát biểu bày tỏ sự vui mừng khi có 150 người thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã được tặng thẻ BHYT; cảm ơn sự quan tâm, chia sẽ của Ngành BHXH. Xã Phan Hiệp là địa phương có tỷ lệ người Chăm đang sinh sống chiếm đa số, cuộc sống của bà con nhìn chung còn rất khó khăn. Trong thời gian qua, mặc dù xã đã có nhiều cố gắng trong công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, nhưng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn xã còn thấp. Xã sẽ tiếp tục cố gắng tuyên truyền, vận động bà con thực hiện hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân.

Thay mặt 150 người dân được tặng thẻ BHYT, ông Xích Văn Xe (thôn Bình Tiến) nói lời cảm ơn đến các cấp, ngành, thôn đã quan tâm, xem xét, Ngành BHXH tặng thẻ BHYT. Nhiều hộ gia đình khó khăn có từ 2 đến 5 người được tặng thẻ BHYT dịp này, với số tiền hỗ trợ cao nhất là trên 2,5 triệu đồng/hộ. Qua đó, bà con có thêm điều kiện thuận lợi để chăm sóc sức khỏe trong suốt 12 tháng, đây là điều kiện thuận lợi ổn định kinh tế gia đình khi không may ốm đau bệnh tật, yên tâm làm ăn, sản xuất./.

Phương Đông