Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BH thất nghiệp đến 300 doanh nghiệp tại Nghệ An

13/11/2019 07:43 PM


Sáng 13/11, BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở LĐ-TB&XH và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BH thất nghiệp cho đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách BHXH của 300 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, ông Trần Hữu Trọng - Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm (Cục Việc làm, Bộ LĐ-TB&XH) đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BH thất nghiệp theo quy định của Luật Việc làm, thông tin về kết quả thực hiện chính sách BH thất nghiệp, định hướng triển khai BH thất nghiệp trong thời gian tới theo mục tiêu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH, trong đó có BH thất nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi tại Hội nghị

Đại diện BHXH tỉnh cũng tuyên truyền những điểm mới của Luật BHXH năm 2014, nhấn mạnh các nội dung liên quan trực tiếp đến việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động tại các doanh nghiệp. Một số lưu ý đối với doanh nghiệp trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính về BHXH, BH thất nghiệp; các hành vi vi phạm, trục lợi quỹ BHXH, BH thất nghiệp cần được ngăn chặn, phòng ngừa cũng được đồng chí quán triệt tại hội nghị.

Hội nghị cũng dành thời gian đối thoại, tư vấn, tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BH thất nghiệp./.

Hà Liên