Khen thưởng đột xuất Thầy Hiệu trưởng “xin thẻ BHYT cho học sinh nghèo thay hoa, bánh nhân Ngày 20/11”

20/11/2023 02:31 PM


Sáng ngày 20/11/2023, BHXH thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trường THCS Nguyễn Văn Luông tổ chức khen thưởng đột xuất đến Thầy Hiệu trưởng cùng tập thể giáo viên trường THCS Nguyễn Văn Luông, Quận 6, thành phố Hồ Chí Minh “Đã có sáng kiến trong việc vận động các tổ chức, cá nhân tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”. Đồng thời, trao tặng 89 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trao tặng là 44.500.000 đồng.

Đại diện Lãnh đạo BHXH Thành phố trao tặng Bằng khen của Giám đốc BHXH Thành phố Hồ Chí Minh đến Thầy Hiệu trưởng cùng tập thể giáo viên trường THCS Nguyễn Văn Luông “Đã có sáng kiến trong việc vận động các tổ chức, cá nhân tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Ngày 13/11/2023, Thầy Hiệu trưởng Đinh Phú Cường trường THCS Nguyễn Văn Luông viết thư ngỏ gửi đến cơ quan, đơn vị; Cha mẹ học sinh, Qúy mạnh thường quân với nội dung “Thay vì tặng hoa, bánh kem xin đổi qua hình thức bằng cách tặng thẻ BHYT học sinh để nhà trường phát cho những học sinh khó khăn của trường. Hành động này đã thể hiện tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của thầy và tập thể thầy cô trường THCS Nguyễn Văn Luông. “Các thầy cô đã hi sinh cho các em rất nhiều và khi đến ngày tri ân của mình, các thầy cô cũng không ngừng sự chăm lo dành cho các em” – Lãnh đạo BHXH Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh. Nhằm ghi nhận việc làm đầy tính nhân văn và có ý nghĩa này, đại diện Lãnh đạo BHXH Thành phố đã trao tặng Bằng khen của Giám đốc BHXH Thành phố Hồ Chí Minh đến Thầy Hiệu trưởng cùng tập thể giáo viên trường THCS Nguyễn Văn Luông “Đã có sáng kiến trong việc vận động các tổ chức, cá nhân tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”. Đồng thời, hi vọng câu chuyện “xin thẻ BHYT cho học sinh nghèo thay hoa, bánh nhân Ngày 20/11” sẽ được lan tỏa tới các trường học trên địa bàn thành phố và trong cả nước, để mọi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều có cơ hội được nhận tấm thẻ BHYT, yên tâm học tập.

Trao tặng 89 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng nhân dịp này, BHXH thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 89 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với giá trị là 500 000 đồng/ suất, tổng số tiền trao tặng là 44.500.000 đồng từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của đơn vị (do công chức, viên chức, người lao động của đơn vị trích 01 ngày tiền lương của mình) với mong muốn sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

*** Học sinh, sinh viên (HSSV) là đối tượng được Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng khi tham gia BHYT. Năm học 2022-2023, toàn Thành phố có gần 2 triệu HSSV tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 96,55%. Nhờ có thẻ BHYT, nhiều HSSV mắc các bệnh nan y, mạn tính đã được quỹ BHYT chi trả chi phí điều trị lên tới hàng tỷ đồng. Có thể thấy, chính sách BHYT đã và đang mang lại lợi ích to lớn trong chăm sóc sức khỏe cho HSSV. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một bộ phận nhỏ HSSV chưa được tham gia chính sách này do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu do những biến động bất ngờ khiến các gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, như phụ huynh thất nghiệp không còn điều kiện tham gia cho con em mình.