Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi làm việc với BHXH tỉnh Đắk Lắk

14/01/2021 03:23 PM


Chiều ngày 13/01/2021, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Sỹ Lợi nhận định: Việt Nam vừa kết thúc một năm đầy khó khăn với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thiên tai. Tuy nhiên, vượt qua tất cả những khó khăn, nền kinh tế Việt Nam vẫn thuộc nhóm nước có tăng trưởng cao nhất thế giới. Kết quả đó có sự góp phần không nhỏ của ngành BHXH Việt Nam trong việc đảm bảo an sinh xã hội của đất nước.
Trong quá trình phát triển của Ngành BHXH, phải kể đến sự ra đời của Nghị quyết 28 ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về cải cách chính sách BHXH. Nghị quyết đã nhanh chóng đi vào cuộc sống, mang lại những kết quả ấn tượng. Trong vòng 10 năm thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, từ năm 2008 đến hết năm 2018, tổng số người tham gia BHXH tự nguyện mới đạt khoảng 280 nghìn người tham gia. Nhưng trong năm 2019, quá trình phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện ghi nhận sự đột phá ấn tượng, với số người tăng mới gần 300 nghìn người. Và đến năm 2020, đã có gần 1,1 triệu người tham gia, tăng hơn 180 lần so với thời điểm năm 2008.
Ngành BHXH cũng đang từng bước thực hiện tốt công tác truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ, phục vụ người dân. Nhưng để tiếp tục giữ được vị thế của Ngành BHXH trong lòng người dân đòi hỏi đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành cần tiếp tục thay đổi mới tu duy, phương thức làm việc theo hướng tích cực, luôn đặt thái độ phục vụ người dân lên hàng đầu.
Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bùi Sỹ Lợi nhấn mạnh, toàn Ngành BHXH nói chung, cơ quan BHXH tỉnh Đắk Lắk nói riêng cần tiếp tục đồng lòng, đồng sức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Phạm Loan