Thí điểm triển khai tính năng đặt lịch làm việc với BHXH TP.Hồ Chí Minh và BHXH tỉnh Bình Dương

07/11/2022 09:43 AM


Sáng 07/11/2022, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã chứng kiến và kiểm tra việc triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc với cơ quan BHXH tại Bộ phận “Một cửa” BHXH TP.Hồ Chí Minh. Cùng ngày, tại BHXH tỉnh Bình Dương cũng triển khai thí điểm tính năng này.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh trao đổi với người dân đến làm việc qua tính năng đặt lịch làm việc trực tuyến tại bộ phận "Một cửa" BHXH TP.Hồ Chí Minh

Chia sẻ với những người dân đầu tiên đến làm việc qua đặt lịch trực tuyến, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ, việc triển khai tính năng này nhằm giảm tối đa thời gian chờ đợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính; giúp người dân chủ động trong lựa chọn thời gian phù hợp đến cơ quan BHXH để nộp hồ sơ hoặc làm thủ tục tham gia. Bên cạnh đó, triển khai tính năng này cũng giúp cơ quan BHXH chủ động hơn trong việc bố trí cán bộ tiếp đón phù hợp với nhu cầu của người dân, giảm tình trạng quá tải, nâng cao chất lượng phục vụ.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh mong muốn, người dân, người lao động, người sử dụng lao động ủng hộ, tích cực sử dụng tính năng này và có ý kiến đánh giá, góp ý sau khi sử dụng để BHXH Việt Nam hoàn thiện hơn nữa.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam kiểm tra tính năng đặt lịch làm việc với cơ quan BHXH

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng yêu cầu, Trung tâm CNTT và các đơn vị liên quan, BHXH các địa phương thí điểm nghiêm túc triển khai, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và hạ tầng để triển khai tiện ích, thuận lợi nhất cho các cá nhân, tổ chức đặt lịch đến làm việc.

Hiện nay, người dân, người lao động, doanh nghiệp có thể truy cập Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, chọn mục “Đặt lịch làm việc” và làm một số bước đơn giản để trải nghiệm chức năng này tại BHXH TP.Hồ Chí Minh và BHXH tỉnh Bình Dương.

Bác Vũ Quốc Thúc (59 tuổi, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) đánh giá tính năng đặt lịch làm việc rất thuận tiện, giúp người dân chủ động hơn trong giải quyết TTHC

Xem hướng dẫn chi tiết sử dụng chức năng này tại: https://baohiemxahoi.gov.vn/tintuc/Pages/hoat-dong-he-thong-bao-hiem-xa-hoi.aspx?ItemID=19546&CateID=0

PV