• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Cao Kiều Ngân
Email:
kieungan1793@gmail.com
Ngày gửi:
06/04/2021
Lĩnh vực:
Ốm đau, thai sản
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

Xin chào ! Hiện mình mang thai được 34 tuần, mỗi lần đi khám thai mình đều xin giấy nghỉ hưởng bảo hiểm. Cho mình hỏi giấy hưởng bảo hiểm này mỗi lần khám thai xong mình nộp ngay cho Công ty nơi mình làm việc hay là tổng hợp đủ 5 giấy khám thai rồi nộp 1 lần, hoặc là có thể nộp chung với hồ sơ thai sản sau khi mình sinh xong hay không? Thời gian để nộp hồ sơ là khi nào? Mong Bảo hiểm giải đáp.

Trả lời bởi:
Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời
Ngày trả lời:
09/04/2021
File đính kèm:
Câu trả lời:

 Điều 32 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về chế độ khám thai như sau:

“1. Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.”

          Như vậy, trong 1 kỳ thai sản bạn được nghỉ việc đi khám thai 05 lần, bạn có thể thanh toán chế độ khám thai sau mỗi lần khám hoặc gộp chung 1 lần với hồ sơ thai sản miễn là không quá quy định về số lần khám và năm tài chính khi thanh toán chế độ. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài 19009068 để được hỗ trợ.