Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Thọ Xuân, Thanh Hóa: Chung kết Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT 7/29/2016 8:21:00 PM Sáng 29/7/2016, tại Trung tâm Văn hóa huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức Chung kết Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT. Tới dự có ông Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam; ông Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa; ông Lê Anh Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện; ông Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi.
Thanh Hoa 290716 01.JPG
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Nguyễn Ngọc Thức - Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi nhấn mạnh, Hội thi nhằm nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT, là cầu nối để chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống, đến từng người lao động và nâng cao kiến thức pháp luật cho mọi tầng lớp nhân dân. Hội thi trở thành sân chơi bổ ích để cán bộ, nhân dân có điều kiện tìm hiểu sâu hơn về Luật BHXH sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT góp phần giải quyết các chế độ chính sách cho người tham gia và thụ hưởng một cách thiết thực, đúng quy định của pháp luật. Hội thi cũng là dịp để bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hoạt động cho hội viên, cán bộ làm công tác BHXH, BHYT và ý thức trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và mọi người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của chính sách pháp luật về BHXH, BHYT.

Ông Nguyễn Ngọc Thức cho biết, Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đã được chuẩn bị và tổ chức gần 2 tháng trở lại đây. Hội thi được chia làm 3 cụm thi với sự tham gia của 41 đội đại diện cho 41 xã, thị trấn thuộc huyện Thọ Xuân. Sau vòng thi Cụm, Ban tổ chức đã lựa chọn được 06 đội tham gia vòng Chung kết.

Thanh Hoa 290716 03.JPG

Mỗi đội dự thi trải qua 4 phần thi: Chào hỏi; tìm hiểu kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT; tiểu phẩm về công tác truyền thông, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT và phần hùng biện.

Phần chào hỏi được các đội thể hiện dí dỏm, sáng tạo thông qua các hình thức hát múa, hò, vè, dân ca... đã mang đến cho hội thi nhiều bất ngờ thú vị; phần tiểu phẩm với những câu chuyện khác nhau đã được các đội sân khấu hóa một cách tài tình để chuyển tải những thông điệp về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, những điểm mới của Luật BHXH sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; về phần trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức cũng như phần thi hùng biện với nội dung chính là đi sâu vào tuyên truyền, tìm hiểu về BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng theo hộ gia đình, BHYT cho người cận nghèo và BHYT cho hộ nông - lâm - diêm nghiệp có mức sống trung bình… cũng đã được các đội thể hiện một cách tinh tế.

Thanh Hoa 290716 11.JPG
Bí thư Huyện ủy huyện Thọ Xuân Lê Anh Xuân trao giải nhất cho đội xã Xuân Hòa

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho xã Xuân Hòa, 01 giải Nhì cho thị trấn Thọ Xuân, 01 giải Ba cho xã Quảng Phú và 03 giải Khuyến khích.

Thanh Hoa 290716 09.JPG
Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Nguyễn Đức Toàn phát biểu tại Hội thi

Phát biểu tại Hội thi, thay mặt cho những người làm công tác truyền thông ngành BHXH, ông Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông cảm ơn sự quan tâm, vào cuộc của Huyện ủy, UBND, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Thọ Xuân đối với Hội thi nói riêng và công tác tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT nói chung. Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tin rằng, Hội thi không chỉ kết thúc tại đây, mà nó còn có tác động lâu dài tới mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước.

Thanh Hoa 290716 10.JPG
Ban tổ chức trao các giải cho nội dung thi viết tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT

Ngoài nội dung thi sân khấu hóa, UBND huyện Thọ Xuân cũng đã tổ chức, phát động cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân trong toàn huyện tham gia thi tìm hiều chính sách pháp luật về BHXH, BHYT với hình thức thi viết. Kết thúc đợt thi viết, Ban tổ chức đã nhận được gần 30 nghìn bài dự thi, trong đó có nhiều bài được đầu tư công phu, có những giải pháp, kiến nghị hay nhằm thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, hướng tới BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân.

PV
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 359
   Tổng số truy cập : 54626275
   Tổng số Hits : 80382963
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang