Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Ninh Bình: Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị 6/19/2013 4:21:25 PM Sáng ngày 18/6/2013, Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020”.
NQ21 190613.jpg
TS. Lê Hồng Huyên - Vụ trưởng vụ Xã Hội, Ban Kinh tế TW quán triệt
các nội dung Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị


Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tiến sỹ Lê Hồng Huyên- Vụ trưởng vụ Xã Hội, Ban Kinh tế trung ương; và các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các ban cán sự đảng, đoàn ở tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể của tỉnh; Bí thư, trưởng ban tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc; Chủ tịch UBND, Trưởng phòng LĐ,TB&XH, Trưởng phòng Y tế, Giám đốc trung tâm y tế, Giám đốc BHXH các huyện, thành phố, thị xã, Giám đốc các Bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện; Trưởng các phòng chuyên môn của BHXH tỉnh.

Tại hội nghị Tiến sỹ Lê Hồng Huyên đã quán triệt một số nội dung cơ bản của Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ chính trị như: Tình hình thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT của nước ta hiện nay, những tồn tại, hạn chế; quan điểm của Đảng ta về chính sách BHXH, BHYT; mục tiêu và kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT đến năm 2020; những nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện tốt mục tiêu đề ra,...

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Dung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt UBND tỉnh trình bày dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, của UBND tỉnh. Trong đó, nêu rõ mục tiêu cụ thể như sau: Phấn đấu đến năm 2020 có khoảng 55% số người lao động tham gia BHXH, 40% số người lao động tham gia BH thất nghiệp và trên 85% số người dân tham gia BHYT, cụ thể: Giai đoạn 2012- 2015: có từ 85% người lao động thuộc diện bắt buộc tham gia BHXH và BH thất nghiệp; trên 75% dân số tham gia BHYT, trong đó có: 100% học sinh, sinh viên, 30% đối tượng thuộc diện tham gia BHYT tự nguyện. Giai đoạn 2015 - 2020: có từ 95% lao động thuộc diện bắt buộc tham gia BHXH và BH thất nghiệp; trên 50% đối tượng thuộc diện tham gia BHYT tự nguyện tham gia BHYT.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND khẳng định: Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị là hết sức quan trọng nhằm thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, đây là trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Các cấp ủy Đảng cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát về công tác BHXH, BHYT. Trên cơ sở tiếp thu Nghị quyết và Kế hoạch của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, thị xã cần nhanh chóng triển khai, quán triệt và xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể; đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành chuyên môn và các đoàn thể trong việc vận động tuyên truyền toàn dân tích cực tham gia BHXH, BHYT./.

Hoàng Long (BHXH tỉnh Ninh Bình)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 333
   Tổng số truy cập : 54626275
   Tổng số Hits : 80382963
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang