Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Những tín hiệu vui 5/31/2013 12:38:14 PM Những ngày qua, Website BHXH liên tục nhận được tin, bài của các cộng tác viên là cán bộ tuyên truyền của BHXH các tỉnh, thành phố gửi về, phản ánh việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 21 NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 tại các địa phương. Qua tìm hiểu nội dung, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 21 của các địa phương, chúng tôi thấy có một số điểm đáng chú ý sau:
NQ21_11.jpg
Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị Quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thứ nhất là các địa phương đều hết sức coi trọng công tác tuyên truyền. Điều này rất đúng với quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị. Từ trước đến nay, thực tế đã chứng minh rằng Nghị quyết của Đảng cũng như mọi chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước có đi vào cuộc sống và được thực hiện hiệu quả hay không, phụ thuộc rất nhiều vào công tác tuyên truyền.

Thứ 2 là việc cụ thể hóa vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, nhất là đối với cấp ủy cơ sở và sự gương mẫu của mỗi cán bộ đảng viên trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và gương mẫu thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại mỗi địa phương, đơn vị.

Thứ 3 là đề cao vai trò, trách nhiệm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cũng như của các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật về BHXH, BHYT.

Thứ 4 là xác định rõ hơn, cụ thể hơn trách nhiệm của chính quyền các cấp; các sở, ngành chức năng, nhất là các ngành LĐTB&XH;Tài chính; Cơ quan Thuế, Thanh tra, Kiểm tra…trong việc phối hợp với BHXH các cấp tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của BCT về BHXH, BHYT. Trong đó việc đề ra các giải pháp tăng cường phát triển số lượng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lý các hành vi cố tình vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT như tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT; các hành vi lợi dụng, trục lợi quỹ BHYT... làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động cũng như của người tham gia BHYT.

Thứ 5 là theo tinh thần chỉ đạo của các tỉnh, thành ủy các chỉ tiêu về BHXH, BHYT phải được đưa vào nội dung kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của các địa phương để Hội đồng nhân dân các cấp xem xét và thông qua tại kỳ họp đầu năm 2014.

Có thể nói đây là những tín hiệu vui không chỉ đối với Ngành BHXH mà còn là cơ sở để mọi người lao động và các tầng lớp nhân dân thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp an sinh xã hội của đất nước, từ đó tích cực tham gia BHXH, BHYT.

Bảo Châu
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 254
   Tổng số truy cập : 54626275
   Tổng số Hits : 80382963
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang