Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Khảo sát công tác tuyên truyền BHXH, BHYT tại Lai Châu 10/10/2016 10:35:59 PM Mới đây, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương và BHXH Việt Nam đã phối hợp khảo sát, đánh giá kết quả công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2020” tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu.
 KS NQ21 101016.jpg
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương và BHXH Việt Nam làm việc tại
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu


Tham gia buổi làm việc có ông Hà Dũng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn, ông Đỗ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo BHXH tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động và đại diện các sở, ngành liên quan.

Ngay sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị được ban hành, Tỉnh ủy Lai Châu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 642/KH-UBND ngày 3/6/2013 triển khai thực hiện Nghị quyết; Quyết định số 427/QĐ-UBND ngày 8/5/2014 về việc ban hành kế hoạch triển khai Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012 – 2015 và 2020. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Hướng dẫn số 91-HD/BTGTU ngày 14/5/2013 về tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, Hướng dẫn số 75-HD/BTGTU ngày 24/12/2012 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2020” đến cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Các cơ quan tư tưởng – văn hóa tỉnh, Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết tới cán bộ, đảng viên và nhân dân tại địa phương, đơn vị...

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp với BHXH tỉnh Lai Châu thường xuyên tổ chức hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh phổ biến về các chủ trương, chính sách BHXH, BHYT. Cụ thể, năm 2014, trong cơ quan đã phối hợp khảo sát việc tuyên truyền phổ biến Nghị quyết số 21-NQ/TW tại Đảng bộ huyện Phong Thổ và Tân Uyên; kịp thời phát hiện, nhân rộng các điển hình triển khai thực hiện tốt, khắc phục những hạn chế chế, vướng mắc trong quá trình tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện. Đăng tải trên Thông tin nội bộ những nội dung cơ bản của Nghị quyết, phổ biến sâu rộng đến các chi, đảng bộ trong toàn tỉnh, đồng thời gắn với công tác nắm tình hình nhận thức trong các tầng lớp nhân dân sau khi quán triệt, học tập, triển khai Nghị quyết.

Báo cáo tại Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Lai Châu Đoàn Thị Làn cho biết, trong những năm qua BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành và các cơ quan tư tưởng – văn hóa tỉnh triển khai các hoạt động tuyên truyền Nghị quyết số 21-NQ/TW, Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYT (sửa đổi, bổ sung) nhằm từng bước nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT của các tầng lớp nhân dân, của người sử dụng lao động và người lao động. Bằng nhiều phương thức, các ngành, các cấp đã có sự đổi mới trong phối hợp tuyên truyền. Một số ngành đã ký kết các quy chế, kế hoạch để phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT với BHXH tỉnh.

Với nhiều giải pháp tích cực, sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, nhận thức của lãnh đạo các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị về chính sách BHXH, BHYT đã được nâng lên. Chủ sử dụng lao động, người lao động và nhân dân trong tỉnh đã hiểu rõ tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT. Do đó số người tham gia BHYT năm 2013 là 387.905 người đến 9 tháng đầu năm 2016 đã tăng lên 403.566 người, đạt mức trên 93,7% tổng dân số toàn tỉnh tham gia BHYT. Những năm qua, BHXH tỉnh đã giải quyết kịp thời, đúng quy định chế độ, chính sách BHXH cho 3.966 lượt người lao động đảm bảo quyền lợi cho người tham gia; Cấp mới 1.005 sổ BHXH, cấp lại 332.762 thẻ BHYT; thu BHXH bắt buộc 154.379 triệu đồng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương Hà Dũng Hải đánh giáo cao những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2020” trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đồng thời, Phó Vụ trưởng đề nghị trong thời gian tới, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương của tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT bằng nhiều hình thức tới các cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động, người lao động và các tầng lớp nhân dân; Chú trọng tuyên truyền gương tập thể, cá nhân điển hình thực hiện tốt chế độ, chính sách BHXH, BHYT nhằm nhân rộng việc thực hiện các chính sách ưu việt này trong xã hội./.

Vũ Chức
Các tin đã đăng
Quảng Nam: Chuyển biến từ Nghị quyết 21
Gia Lai: Sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình 55-CTr/TU của Tỉnh ủy
BHXH tỉnh Kiên Giang: Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2013
UBND tỉnh Khánh Hòa: Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị
Hướng tới mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân
Tạp chí Bảo hiểm xã hội kỷ niệm 15 năm ngày thành lập
Toàn ngành y tế đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 21và Đề án BHYT toàn dân
Quảng Trị: Tọa đàm BHYT học sinh với công tác y tế trường học
Phấn đấu đến năm 2020, 80% dân số tham gia bảo hiểm y tế
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh Quảng Trị: Ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền Nghị quyết số 21-NQ/TW
BHXH BÌNH THUẬN TÍCH CỰC TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT 21 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ
BHXH tỉnh Cà Mau tổng kết công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2012 – 2013
BHXH tỉnh Phú Thọ: Triển khai thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện nhiệm vụ
Tỉnh ủy Khánh Hòa: Triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW
Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị: Ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 255
   Tổng số truy cập : 54488198
   Tổng số Hits : 80209413
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang