Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Hưu trí, tử tuất
Điều kiện hưởng trợ cấp tuất thân nhân bệnh binh 1/12/2017 1:55:53 PM Ông Hoàng Danh Kim - TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk hỏi:

Chị ruột tôi tên là Hoàng Thị Ngọc, hiện trú tại xóm 3, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Chồng chị tôi tên là Nguyễn Sỹ Quế, là bệnh binh, mất sức lao động 61%, đã chết tháng 10/1983. Thời điểm đó, chị tôi chưa đủ điều kiện về tuổi để hưởng chế độ tuất với thân nhân bệnh binh. Đến nay, chị tôi 62 tuổi, gia đình đã nhiều lần làm đơn đề nghị cơ quan chức năng giải quyết chế độ với thân nhân khi bệnh binh chết cho chị tôi, nhưng đều được trả lời, không tìm thấy hồ sơ của bệnh binh Nguyễn Sỹ Quế. Tôi xin hỏi, gia đình tôi cần làm thủ tục gì để chị tôi được hưởng chế độ chính sách?

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:


Trách nhiệm quản lý hồ sơ người có công thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nơi ông Nguyễn Sỹ Quế hưởng chế độ ưu đãi trước khi mất. Việc giải quyết trợ cấp tiền tuất hàng tháng cho thân nhân phải căn cứ vào hồ sơ của người có công với cách mạng. Vì vậy, đề nghị gia đình ông liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Theo Chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 121
   Tổng số truy cập : 54632453
   Tổng số Hits : 80388763
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang