Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Ốm đau, thai sản
Có được nhận trợ cấp thai sản khi DN nợ tiền BHXH? 1/12/2017 9:06:18 AM Nguyễn Lê Tường Vi - TP Hồ Chí Minh hỏi:

Tôi tham gia BHXH đã gần 10 năm, được hưởng thai sản năm 2011 và tháng 7/2016 tôi có nghỉ thai sản. Trong thời gian nghỉ thai sản thì Công ty thông báo cho tôi nghỉ đi tìm việc khác. Hiện tại tôi đã hết thời gian nghỉ thai sản và chuẩn bị lên trình diện Công ty (do  Công ty cho tôi nghỉ việc nhưng chưa giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc cũng như tiền thai sản). Tra cứu quá trình tham gia BHXH của mình trên mạng tôi thấy Công ty đang nợ tiền BHXH từ tháng 9/2013 đến nay nhưng hàng tháng Công ty vẫn trừ lương của tôi cho đến tháng 6/2016. Vậy cho tôi hỏi, tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Thủ tục như thế nào? Nếu Công ty không thanh toán nợ cho cơ quan bảo hiểm thì tôi có được hưởng chế độ thai sản hay không?


BHXH TP Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:

Công ty của bà đang nợ đóng BHXH với cơ quan BHXH. Vì vậy cơ quan BHXH không thể chi trả trợ cấp thai sản cho bà. Bà có thể khiếu nại với cơ quan Thanh tra lao động thành phố để bảo vệ quyền lợi cho bà hoặc khởi kiện đơn vị ra tòa để được chi trả trợ cấp thai sản.

Theo Chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 356
   Tổng số truy cập : 54626275
   Tổng số Hits : 80382963
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang