Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Cảnh báo khẩn: Xuất hiện loại ma tuý siêu nguy hiểm gây chết người 5/10/2017 4:03:20 PM Cảnh sát Mỹ đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp sau hàng loạt cái chết tại nước này liên quan tới loại ma túy siêu nguy hiểm có thể đoạt mạng sống của những người sử dụng quá liều chỉ qua tiếp xúc ngoài da.
Theo Reuters, kẻ giết người nguy hiểm trên là furanyl fentanyl - một chất cấm phiên bản của fentanyl thuộc nhóm thuốc giảm đau opioid tương tự như morphine. Furanyl fentanyl có thể gây ra chết người khi sử dụng quá liều qua việc hít hoặc tiếp xúc ngoài da.

ma tuy sieu nguy hiem 1.jpg
 Furanyl fentanyl được hấp thụ vào cơ thể người qua tiếp xúc ngoài da. Ảnh: Reuters

Forbes đưa tin rằng furanyl fentanyl gây ra các triệu chứng như khó thở, nôn mửa, đồng tử không phản ứng với ánh sáng mạnh, mất tỉnh táo…

Sau khi được xác định có liên quan tới 128 trường hợp tử vong do sử dụng quá liều ở 5 tiểu bang của Mỹ từ 2015-2016, furanyl fentanyl đã bị Cơ quan Bài trừ ma túy Mỹ (DEA) đặt trong Danh sách I những chất cần kiểm soát. Danh sách I thường gồm các loại ma túy có mức độ gây nghiện cao nhất.

Cục Điều tra bang Georgia (GBI) vào ngày 4/5 thông báo: “U-47700 và furanyl fentanyl đều nằm trong Danh sách I và chúng được sử dụng như heroin. Những chất nằm trong Danh sách I có nhiều khả năng bị lạm dụng và hiện không được sử dụng trong điều trị tại Mỹ. Những chất này có cả phiên bản dạng viên và dạng bột”.

“Bởi vì cả furanyl fentanyl và U-47700 đều có thể gây chết người ở liều thượng thấp nên lực lượng hành pháp và công chúng nên cảnh giác khi xử lý. Chúng có thể hấp thụ qua việc hít và tiếp xúc ngoài da vì vậy cực độc với liều lượng nhỏ”, GBI bổ sung.

Theo kênh WSB-TV, cảnh báo được đưa ra sau khi 10 kg bột và viên furanyl fentanyl được phát hiện trong một cuộc rà soát nhà máy dược tại bang Georgia trong tháng 1. Các nhân viên của GBI đã phát hiện chiếc hộp đựng thuốc có mác ‘Oxycodone’-loại thuốc giảm đau thộc nhóm opioid không gây hại- nhưng thực chất là furanyl fentanyl được ngụy trang.

Phó Cảnh sát trưởng hạt Gwinnett, bà Shannon Volkadov, cho biết đã kinh sợ khi phát hiện ra furanyl fentanyl nhưng may mắn nhờ bộ đồ bảo hộ mà các đồng nghiệp và bản thân bà đã an toàn.

Dineen Kilcrease tại phòng thí nghiệm của GBI bổ sung: “Chạm vào Oxycodone vẫn an toàn. Chạm vào furanyl fentanyl chắc chắn có thể gây chết người”.

ma tuy sieu nguy hiem 2.jpg
Furanyl fentanyl còn được sản xuất ở dạng bột

Fentanyl trong những năm gần đây đã xuất hiện nhiều hơn tại Mỹ. Theo dữ liệu của Connecticut trong năm 2016, loại thuốc giảm đau này liên quan tới 188 trường hợp tử vong vì sử dụng quá liều tại bang này.

Trong khi đó tại Anh, một biến thể của fentanyl được gọi với cái tên “Kẻ giết người hàng loạt”, “Cái chết đột ngột” đã được phát hiện trong thi thể của 4 người tại khu vực Barnsley, South Yorkshire ngày 14/4. Trước đó đã có 2 trường hợp tử vong tương tự ở Leeds và Normanton tại West Yorkshire.
Theo TTXVN
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 173
   Tổng số truy cập : 54660305
   Tổng số Hits : 80419613
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang