Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
10 án tử hình cho đường dây mua bán gần 1.800 bánh heroin 3/25/2017 2:42:00 PM Ngày 24/3/2017, sau 3 ngày xét xử, TAND cấp cao tại Hà Nội đã tuyên phạt trùm ma túy Tráng A Tàng (35 tuổi, tức Tàng Keangnam, ở huyện Mộc Châu, Sơn La) cùng 9 đồng phạm mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Như vậy, tòa phúc thẩm tuyên bác kháng cáo của các bị cáo, giữ nguyên án sơ thẩm; đồng thời chấp nhận kháng nghị tăng nặng hình phạt từ chung thân sang tử hình đối với Lương Thị Thảo (38 tuổi, đối tác của Tàng). Ngoài ra, vợ và bố ruột của Tàng lĩnh chung thân cùng về tội danh trên.

Quá trình xét xử, Tàng khẳng định không lôi kéo người thân trong gia đình tham gia đường dây mua bán ma túy của mình. Đồng thời chỉ thừa nhận có 4 lần giao dịch với Lương Thị Thảo, không phải 12 lần.

Theo trình bày của ông trùm, khi mang ma túy từ Lào về, hắn cất giấu luôn vào ngăn bí mật của xe bán tải, không có chuyện mang vào nhà bố ruột. Tàng cũng khẳng định không dẫn vợ tới gặp Thảo ở sân vận động Mỹ Đình hay ở trung tâm thương mại bởi những lần đó hắn đi cùng nhân tình. Trong khi đó, đối tác của Tàng cho rằng, lời khai đó do bị cáo không muốn nhận tội.

Nói lời sau cùng, Lương Thị Thảo xin HĐXX cho mình con đường sống để về nuôi dạy 3 con nhỏ. Giàng Thị Sua (vợ Tàng) cũng xin tòa xem xét lại để có thể trở về nuôi con. Trùm Tang cũng nằng nặc đề nghị xem xét mức án và xin tòa trả lại những tài sản đã bị kê biên cho mình. Các bị cáo còn lại mong HĐXX xem xét lại bởi họ bị oan, không buôn bán ma túy.

taTang 260317.jpg 
Trùm ma túy Tráng A Tàng tại phiên tòa


Theo nội dung bản án sơ thẩm, ngày 26-7-2013, Tráng A Tàng, Tráng A Nếnh (em nuôi Tàng), và Giàng Thị Sua (vợ Tàng) vận chuyển trái phép 265 bánh heroin lên Bắc Giang tiêu thụ. Khi đi đến quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt quả tang.

Quá trình điều tra, Cục CSĐT tội phạm về ma túy đã làm rõ Tàng là chủ mưu, trực tiếp điều hành việc mua bán ma túy xuyên quốc gia. Theo đó, sau khi vận chuyển ma túy từ Lào, Thái Lan về Việt Nam, ông trùm ma túy mang về nhà bố đẻ là Tráng A Chư (57 tuổi, tại Mộc Châu, Sơn La) cất giữ.

Sau đó, Tàng mới phân chia bán cho các đầu mối tiêu thụ ở Bắc Giang. Để che mắt cảnh sát, ông trùm thường cất giấu ma túy vào hốc bí mật trong cánh cửa xe bán tải hoặc tạo khoang dưới đáy thùng xe để cất giấu. CQĐT đủ chứng cứ chứng minh, Tàng Keangnam và đồng bọn đã mua bán 1.791 bánh heroin và hơn 550 viên ma túy tổng hợp, thu lời bất chính 608.000 USD.

Biết bị lực lượng chức năng điều tra, Tàng còn thuê sát thủ người Lào với giá 20.000 USD thủ tiêu một cán bộ Biên phòng chỉ vì người này khen chiếc xe bán tải của Tàng đẹp. Và sau đó thì xe bị ách lại tại cửa khẩu vì nghi ngờ có chở ma túy.

Theo congan.com.vn
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 291
   Tổng số truy cập : 54592095
   Tổng số Hits : 80339513
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang