Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
An Giang: Nhiều điểm sáng trong công tác phát triển BHYT 11/30/2016 4:37:24 PM Trong những năm qua, cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang, công tác đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh đã có nhiều điểm sáng đáng được ghi nhận, cụ thể phải kể đến công tác phát triển BHYT mà đặc biệt là BHYT học sinh, sinh viên (HSSV), kết quả năm sau luôn cao hơn năm trước.
Nhằm triển khai hiệu quả hơn nữa công tác an sinh xã hội, bảo đảm sức khỏe cũng như quyền lợi của người dân, hướng tới mục tiêu chung vì cộng đồng, BHXH tỉnh đã tích cực thực hiện tốt công tác tham mưu, công tác phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND cấp huyện, cấp xã và các đơn vị trường học tích cực tổ chức thực hiện nên việc triển khai chính sách BHYT HSSV đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng.

An Giang 291116 01.jpg 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao thẻ BHYT cho học sinh
có hoàn cảnh khó khăn


Tính đến 17/11/2016, toàn tỉnh An Giang có tổng số 319.601/372.163 HSSV tham gia BHYT, đạt 85,88%, tăng 14.182 em so với cùng kỳ năm 2015. Để có được kết quả này, BHXH tỉnh đã cùng cả hệ thống chính trị quyết liệt vào cuộc thực hiện BHYT học sinh năm học 2016 - 2017 bằng nhiều giải pháp thiết thực, nhân rộng các mô hình hay như: nuôi heo đất, gây quỹ tiết kiệm, trích tiền lương cá nhân, vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân,… để các cơ quan, đơn vị, trường học mua thẻ BHYT tặng cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Một nghĩa cử mang đậm tính nhân văn đang trở thành phong trào rộng khắp trong tỉnh.

Theo số liệu báo cáo nhanh từ BHXH cấp huyện thì khoảng gần 1.600 thẻ BHYT đã được vận động và kịp thời trao tận tay các em học sinh. Điển hình là Chi đoàn BHXH tỉnh và Xã đoàn xã Mỹ Khánh đã vận động đoàn viên tham gia phong trào “Thẻ BHYT - Vòng tay yêu thương” tặng 20 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn trong xã. Mặt khác, Chi đoàn BHXH tỉnh cũng đã vận động cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng BHXH tỉnh ủng hộ tiền mua 45 thẻ BHYT chuyển về BHXH Tp.Long Xuyên để tặng cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn thành phố với số tiền là 30 triệu đồng.

Trên địa bàn Tp.Long Xuyên, phong trào vận động cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể, doanh nghiệp,… hỗ trợ mua thẻ BHYT cho các em học sinh khó khăn cũng không kém phần sôi nổi như: Hội khuyến học TP hỗ trợ 267 thẻ với số tiền trên 106 triệu đồng; Công ty CP Xây dựng Bách Khoa hỗ trợ 125 thẻ với số tiền trên 28 triệu đồng; Công ty Xây dựng Phát triển miền Nam hỗ trợ 100 thẻ với số tiền 22.869.000 đồng; Công ty TNHH MTV Xây lắp An Giang hỗ trợ 195 thẻ với số tiền trên 44 triệu đồng.

Với số tiền hơn 115 triệu đồng vận động từ các nhà hảo tâm, Hội Khuyến học, UBND phường,… trên địa bàn Tp.Châu Đốc đã mua được 275 thẻ BHYT tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Tại huyện Thoại Sơn các trường học cũng phát động nhiều phong trào vận động UBND xã, thị trấn, Hội Phụ Nữ, Hội Phụ huynh học sinh, Công đoàn trường và các mạnh thường quân hỗ trợ mua 156 thẻ BHYT cho các em học sinh khó khăn với số tiền trên 49 triệu đồng.

BHXH huyện Châu Thành cùng với Phòng Y tế huyện vận động cán bộ viên chức hỗ trợ 22 triệu đồng và các trường vận động từ các nguồn xã hội hóa mua được 121 thẻ BHYT tặng cho các em học sinh khó khăn.

Đặc biệt, ở hai huyện biên giới, các trường vận động nguồn hỗ trợ từ các Chùa trên Núi Cấm và lực lượng giáo viên, nhân viên... huyện Tịnh Biên hỗ trợ 26 thẻ và huyện An Phú vận động Hội cựu giáo chức, Hội khuyến học, Hội phụ huynh học sinh và Việt Kiều Mỹ trước đây là giáo viên của huyện tặng 100 thẻ BHYT cho các em không đủ khả năng tự tham gia.

Tuy nhiên, công tác phát triển BHYT HSSV cũng gặp không ít khó khăn. Do tỉnh An Giang là địa phương có dân số đông dân thứ 6 so với cả nước (trên 2 triệu người), là tỉnh có biên giới giáp ranh với nước bạn Campuchia, đời sống người dân khó khăn, số người có mức sống trung bình gần chuẩn cận nghèo và nghèo chiếm tỷ trọng rất lớn,… do đó ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phát triển BHYT HSSV nói riêng và độ bao phủ BHYT trên địa bàn theo chỉ tiêu của chính phủ giao giai đoạn 2016 - 2020 nói chung.

Có thể nói trong những năm qua, phong trào tặng thẻ BHYT cho các em HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã và đang lan rộng khắp nơi trên địa bàn tỉnh. Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với mong muốn giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được yên tâm về điều kiện chăm sóc sức khỏe ban đầu để vững bước tới trường. BHXH tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành với các trường, cơ quan, đơn vị, các nhà tài trợ,… cùng nhau chung tay vì cộng đồng, vì thế hệ tương lai, chủ nhân của đất nước./.

Hà Dựng Chí
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 89
   Tổng số truy cập : 53719822
   Tổng số Hits : 79245763
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang